Hợp tác quảng cáo

Nhiều lợi ích khi bạn sống gần biển

5:12 PM | 28/04/2017 -
Khỏe +

Theo Lifehack, cuộc sống gần biển sẽ mang đến cho chúng ta những lợi ích mà không nơi nào làm được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Bạn được giải phóng bản thân

Nhiều người cảm thấy tịnh tâm khi nhìn ngắm và nghe theo tiếng sóng biển. Khi đứng trước biển, tâm trạng và suy nghĩ của bạn được giải phóng, điều này cũng giống như việc thiền mà không cần quá nhiều công sức.

Đại dương mang đến sự thoải mái cho chúng ta, cho phép chúng ta lắng nghe, hiểu rõ và chấp nhận con người của chính mình.

2. Cho phép chúng ta thư giãn

Stress là căn bệnh chung của xã hội hiện đại. Lúc này, biển cả sẽ giúp chúng ta thư giãn và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Ngồi ngắm nhìn sóng biển mang lại cảm giác thư thái, bình yên cho mọi người, bởi khi đó suy nghĩ chúng ta thường cuốn theo những đợt sóng và tạm quên đi những vấn đề khó khăn mà mình đang đối diện.

3. Tưới mát cho cơ thể và tâm hồn

Muối mặn trong nước biển khiến không khí chúng ta hít thở được trong lành, làm sạch phổi.

Khi bơi ở biển, da của chúng ta được phục hồi và đi bộ dọc bờ biển là cách để chúng ta bảo vệ xương khớp và tẩy tế bào chết cho da chân của mình.

Bên cạnh đó, bước đi cạnh biển, hít thở không khí trong lành chính là cách chúng ta làm mới tâm hồn.

4. Dễ dàng thiền

Một trong những bài thiền dễ dàng nhất có liên quan đến sóng biển. Lúc đó, bạn phải ngồi tưởng tượng ra từng đợt sóng biển đang tiến gần đến cơ thể và mang mọi muộn phiền, mệt nhọc ra ngoài khơi xa.

Vì vậy, ngồi cạnh bờ biển, lắng nghe từng đợt sóng ập tới rồi cuốn đi cũng giống như việc hiểu và chấp nhận những khiếm khuyết, những bất cập trong cuộc đời.

5. Ngủ ngon mỗi đêm

Nếu chúng ta sống gần biển, chúng ta sẽ dễ dàng được nghe tiếng sóng biển vỗ ì oạp một cách vô thức.

Một khi tinh thần thư thái, giấc ngủ sâu sẽ đến dễ dàng và khi đó, mọi buồn phiền sẽ dần trôi đi, cơ thể sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Thanh Minh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp