Hợp tác quảng cáo

Nhìn ngón tay đoán ngay ra bệnh

10:00 AM | 27/09/2015 -
Khỏe +

Trong Trung y cho rằng, kinh mạch của con người đa phần nằm ở đầu ngón tay, do đó mỗi ngón tay được xem là đại diện cho một số loại bệnh tật.

Vậy nên, bạn hãy chú ý quan sát những dấu hiệu bất thường của ngón tay để biết được tình hình sức khỏe cơ thể, đôi khi việc này còn có thể cứu mạng bạn đó!

Nhìn ngón tay có thể biết được tình hình sức khỏe cơ thể của bạn.

Nhìn ngón tay cũng có thể biết được tình hình sức khỏe cơ thể của bạn.

Ngón cái

Phần dưới của ngón cái quá to, không cân xứng với phần đốt ngón là biểu hiện rõ nhất của căn bệnh tim bẩm sinh và bệnh giãn phế quản.

Ngoài ra, ngón cái mỏng, mềm, dễ bị uốn cong xuất hiện ở những người thường xuyên bị suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ.

Ngón trỏ

Ngón tay trỏ mềm yếu, sắc da nhợt nhạt thường xuất hiện ở những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Đốt tay trên cùng của ngón trỏ quá ngắn, cứng là biểu hiện của căn bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, những người có ngón tay cái và ngón tay trỏ không khít với nhau khi khép thường chức năng hoạt động của tiểu não bị rối loạn.

Ngón giữa

Ngón giữa mỏng mảnh, mềm là biểu hiện sự rối loạn và yếu kém trong chức năng tạo huyết của cơ thể.

Độ dài của 3 đốt trên ngón giữa không cân đối cho thấy vấn đề trong chức năng chuyển hóa canxi của cơ thể. Bạn sẽ dễ mắc các bệnh về răng miệng và xương cốt như: viêm xương, loãng xương.

Ngón áp út

Nếu độ dài của ngón áp út ngắn hơn hẳn so với ngón giữa, bạn nên cẩn trọng vì khi đó khí huyết trong cơ thể bị suy yếu, năng lượng không đủ cho hoạt động của các cơ quan, kéo theo sự yếu kém của các cơ quan sinh sản.

Đốt đầu tiên của ngón áp út quá ngắn là biểu hiện của rối loạn nội tiết tố. Ngược lại, đốt thứ 2 quá dài biểu hiện sự hấp thu canxi của cơ thể kém.

Ngón út

Ngón út ngắn, dễ uốn cong cho thấy chức năng sinh sản bị suy yếu. Phụ nữ dễ bị kinh nguyệt thất thường, khả năng thụ thai thấp. Đàn ông có ngón út ngắn chức năng tình dục thường kém, dễ bị “bất lực” hoặc xuất tinh sớm.

Ngoài ra…

- Nếu các đầu ngón tay của bạn thường có màu xanh hoặc xám thì có thể bạn đã bị bệnh Raynaud - là tình trạng mà các động mạch nhỏ đưa máu đến da bị hẹp lại, làm giảm lưu thông máu đến một số khu vực.

- Các ngón tay của bạn sưng lên như xúc xích mà chẳng có lý do thì có thể là do tuyến giáp của bạn có vấn đề.

- Bạn hãy thường xuyên nhìn các khớp ngón tay của mình, chúng có bị méo mó, sưng, biến dạng hay không? Nếu có thì các chuyên gia cho rằng đó có thể là dấu hiệu của viêm xương khớp.

- Và để kiểm tra xem bạn có bị thiếu máu hay không thì hãy làm bài kiểm tra sau: Hãy đặt bàn tay trái lên bàn, dùng ngón tay phải nhấn lên các đầu ngón tay trái, sau khi nhấn và thả, các đầu ngón tay của bạn cần nhanh chóng trở lại màu hồng, nếu không, hoặc các đầu ngón tay vẫn giữ nguyên màu nhợt nhạt thì khả năng là bạn đang bị thiếu sắt, thiếu máu.

Tấn Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp