Hợp tác quảng cáo

Nhồi máu cơ tim, nguyên nhân do đâu?

10:39 AM | 16/06/2017 -
Khỏe +

Nhồi máu cơ tim là một căn bệnh rất nguy hiểm, nó có thể đe dọa cho tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào nếu không phát hiện kịp thời. Để có cách phòng chống và điều trị hiệu quả, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là do đâu.

Nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim đa phần là do cục máu đông làm tắc động mạch vành khi mảng xơ vữa bị nứt, vỡ ra. Khi huyết khối xuất hiện ở động mạch dẫn máu nuôi tim, sẽ làm tim không thể co bóp, gây loạn nhịp, gây nên nhồi máu cơ tim trạng co thắt mạch vành cũng có thể làm ngừng trệ dòng máu dẫn đến nuôi cơ tim gây nhồi máu cơ tim.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Do hút thuốc lá, uống rượu bia làm tăng cholesterol: Khi so sánh với những người không bao giờ hút thuốc thì những người hút thuốc có nguy cơ bị co thắt mạch vành cao gấp 20 lần, thời gian bị cơn co thắt mạch vành kéo dài hơn và ở những mức gắng sức thấp hơn so với người không hút thuốc. Co thắt mạch vành có thể xảy ra sau khi chỉ hút một điếu thuốc.

Do thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, ít rau củ quả: Một chế độ ăn giảm muối, không béo, giảm năng lượng sẽ giúp những người bệnh tim mạch có một trái tim khỏe mạnh hơn, phòng ngừa có hiệu quả bệnh nhồi máu cơ tim và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, phục hồi của tim.

Do biến chứng của bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường: Tăng huyết áp thông qua hai cơ chế gây bệnh là tổn thương do chính huyết áp gây ra và thông qua thúc đẩy vữa xơ động mạch. tăng huyết áp gây tổn thương nhiều cơ quan, đặc biệt là tim mạch.

Trúc Đào

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp