Hợp tác quảng cáo

Những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường

10:08 AM | 14/09/2015 -
Khỏe +

Bệnh tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa. Chế độ ăn uống và lối sống không lành mạnh, ít vận động, căng thẳng quá mức… là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này và những biến chứng vô cùng nguy hiểm của nó.

1. Bệnh tim mạch

Theo Boldsky, nhồi máu cơ tim và đột quỵ là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường. Hàm lượng đường trong máu cao làm tăng sự lắng đọng ở xung quanh tim. Khi đó, các mạch máu hẹp không thể bơm đủ máu đến tim từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.

Nhồi máu cơ tim và đột quỵ là những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường.

Nhồi máu cơ tim và đột quỵ là những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường.

2. Tổn thương dây thần kinh

Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh thần kinh đái tháo đường. Ở đây, mạch máu trở nên hẹp hơn do chất béo được tích lũy. Vì vậy, các dây thần kinh của bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng và ôxy. Kết quả là, bạn phải đối mặt với nỗi đau, cảm giác ngứa ran trên ngón tay của bạn hay buồn nôn…

3. Bệnh suy thận

Bất kỳ vấn đề về thận nào cũng có thể là tín hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường. Trên thực tế, thận lọc máu của bạn để làm cho chúng sạch, không có chất độc. Bệnh tiểu đường cản trở công việc lọc này và gây ra vấn đề về thận như gây suy thận. Kết quả là bạn cần phải đi lọc máu hoặc ghép gan.

4. Vết thương khó lành

Hàm lượng đường trong máu cao làm cho các mạch máu hẹp và cản trở lưu thông máu. Vì vậy, bất kỳ vết cắt, tổn thương nào trên cơ thể bạn cũng cần có thời gian để chữa lành.

Hàm lượng đường trong máu cao làm cho các mạch máu hẹp và cản trở lưu thông.

Hàm lượng đường trong máu cao làm cho các mạch máu hẹp và cản trở lưu thông.

Mặt khác, nếu bệnh tiểu đường là làm cho dây thần kinh của bạn tê liệt, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn khi bị vết cắt hoặc tổn thương bên ngoài nào nữa. Điều đó có thể làm tình trạng nhiễm trùng nặng hơn.

5. Vấn đề về thị lực

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến các mạch máu trong võng mạc và gây ra sự tăng trưởng bất thường của chúng, nó có thể dẫn đến vấn đề nghiêm trọng cho mắt, thậm chí mù lòa. Bệnh làm tăng nguy cơ của bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

6. Các vấn đề về da

Khi bạn đối mặt với bệnh nấm hoặc nhiễm khuẩn trên da, không tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc mỡ nào. Bởi những triệu chứng bệnh về da này rất có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Thay vì bỏ qua nó, tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ ngay lập tức.

7. Bệnh Alzheimer

Mặc dù các kết nối giữa bệnh này và bệnh tiểu đường là chưa thực sự rõ ràng, nhưng theo một số chuyên gia một người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer.

Song Nữ 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp