Hợp tác quảng cáo

Những cách tập thể giục giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc

7:00 PM | 11/11/2020 -
Khỏe +

Tuổi thọ cao hơn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống, bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích có thể dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Không quan trọng đó là bài tập tim mạch, rèn luyện sức mạnh hay cải thiện sự cân bằng và tính linh hoạt, có những lợi ích gặt hái được từ tất cả các loại hình tập thể dục giúp bạn hạnh phúc.

Các tác động của hoạt động thể chất đã được nghiên cứu rộng rãi cho thấy mối liên hệ có lợi giữa thể dục với tuổi thọ, dinh dưỡng, cảm xúc và lòng tự trọng, tất cả đều ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể theo nhiều cách khác nhau.

Nhung cach tap the giuc giup ban luon cam thay hanh phuc

Tập thể dục mang lại hạnh phúc

Tập thể dục giúp thay đổi tâm trạng: Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và tâm trạng. Chẳng hạn, tập thể dục là một biện pháp phòng ngừa trầm cảm và thậm chí có thể có tác dụng tương đương với thuốc chống trầm cảm trong việc giải quyết chứng rối loạn trầm cảm nặng (MDD).

Bạn cũng không cần phải tập thể dục nhiều để thấy sự khác biệt. Việc tập thể dục ngoài trời cũng giúp tăng cường tâm trạng và lòng tự trọng, đồng thời giảm căng thẳng, tức giận và trầm cảm.

Tập thể dục giúp bạn sống lâu hơn: Sống lâu hơn có thể dẫn đến hạnh phúc hơn và nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục giúp làm giảm nguy cơ loãng xương, ngăn ngừa sự phát triển của một số bệnh ung thư và tăng tuổi thọ tổng thể do cải thiện sức khỏe tim mạch ở người cao tuổi.

Tuổi thọ cao hơn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống, bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình.

Tập thể dục giúp cải thiện trí nhớ ở tuổi già: Những kỷ niệm tích cực giúp chúng ta hạnh phúc hơn và tập thể dục đã được chứng minh là thúc đẩy trí nhớ sắc nét hơn, đặc biệt ở người lớn tuổi có nguy cơ mất trí nhớ cao hơn.

Tập thể dục thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh hơn: Đôi khi rất khó để có động lực để ăn uống lành mạnh. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, khi bệnh nhân bắt đầu kết hợp các thói quen lành mạnh như tập thể dục vào cuộc sống hàng ngày, họ có xu hướng có ý thức hơn trong các lĩnh vực khác, như ăn uống lành mạnh hơn.

Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy việc bắt đầu hoặc tiếp tục tập thể dục dẫn đến tăng lượng tiêu thụ trái cây và rau quả ở cả nam và nữ. Một nghiên cứu khác năm 2019 cho thấy kết quả tương tự khi những người tham gia chương trình tập thể dục kéo dài 15 tuần trước đây ít vận động có nhiều khả năng tự nguyện chọn thực phẩm lành mạnh hơn.

Tập thể dục giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ: Hệ thống miễn dịch của cơ thể càng mạnh, bạn càng ít có nguy cơ mắc bệnh. Vì chúng ta thường hạnh phúc hơn khi không bị ốm, nên có lẽ sẽ thích hợp khi nói rằng việc tăng cường hệ miễn dịch sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.  

Một đánh giá năm 2018 đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên với việc thực hiện đều đặn ít nhất 45 phút mỗi lần, có thể ngăn hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu khi bạn già đi.

Nhung cach tap the giuc giup ban luon cam thay hanh phuc

Tập thể dục giúp cải thiện giấc ngủ: Nếu đã trằn trọc cả đêm, có lẽ bạn sẽ phải làm quen với sự gắt gỏng kéo dài vào ngày hôm sau. Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nghiên cứu cho thấy rằng có một giấc ngủ ngon góp phần cải thiện tâm trạng và cảm giác hạnh phúc.

Tập thể dục giúp tăng cường năng lượng: Rất khó cảm thấy hạnh phúc khi bị kiệt sức. Nhưng khi tràn đầy năng lượng, bạn sẽ hào hứng với những công việc thậm chí là tầm thường như dọn dẹp tủ quần áo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hoạt động thể chất sẽ có nhiều năng lượng và ít mệt mỏi hơn.

Tập thể dục giúp tăng cường não bộ: Tập thể dục giúp kích hoạt các vùng trong não của chúng ta giải phóng các hormone và chất dẫn truyền thần kinh thường có liên quan đến việc cải thiện tâm trạng.

Thời gian tập thể dục để cảm thấy hạnh phúc.

Theo nghiên cứu, tập thể dục nhịp điệu chỉ trong 10 phút cũng giúp tăng cường nhanh chóng sức khỏe thể chất và tinh thần. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thực hiện các bước nhỏ. Đi bộ nhanh quanh khu nhà là một mục tiêu có thể đạt được đối với tất cả mọi người, do đó hãy tăng cường đi bộ nhanh vài lần một tuần hoặc đi bộ lâu hơn hay chạy bộ.

Bạn cũng nên bắt đầu với hoạt động mà mình yêu thích nhất, những hoạt động giúp bạn quên đi những căng thẳng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, đối với một số người, việc tập thể dục theo nhóm sẽ có lợi hơn tập luyện một mình vì yếu tố xã hội cũng như sự khuyến khích và hỗ trợ của người hướng dẫn cũng như những người cùng tham gia.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa tác dụng thúc đẩy tâm trạng của việc tập luyện, tập thể dục theo lịch trình thường xuyên là lựa chọn tốt nhất. Một đánh giá năm 2018 cho thấy tập thể dục nhịp điệu trung bình 45 phút mỗi lần, ở cường độ vừa phải, ba lần một tuần trong hơn 9 tuần, có tác dụng chống trầm cảm.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Cho con

Làm đẹp