Hợp tác quảng cáo

Những chất gây ung thư mới được quốc tế công nhận vào năm 2022 đang tiềm ẩn trong nhà bạn

4:59 PM | 25/10/2022 -
Khỏe +

Báo động! Loại chất gây ung thư mới sẽ được quốc tế công nhận vào năm 2022 đang ẩn náu xung quanh chúng ta!

Nghiên cứu cho thấy sự nguy hiểm của loại chất gây ung thư mới này không chỉ nằm ở khả năng gây ung thư đơn lẻ, mà ở chỗ sau khi xâm nhập vào cơ thể người, nó sẽ mô phỏng một chất vi lượng có ảnh hưởng lớn đã có trong cơ thể. Nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình làm tăng nguy cơ ung thư!

Những chất gây ung thư mới được quốc tế công nhận vào năm 2022 đang tiềm ẩn ngay trong nhà

Estrogen môi trường bao gồm hàng chục chất. Nó là một thuật ngữ chung cho các chất hóa học có khả năng mô phỏng tác dụng của estrogen trong cơ thể và ảnh hưởng đến chức năng nội tiết của cơ thể con người. Bạn có thể hấp thụ nó theo nhiều cách khác nhau, thậm chí là hít thở.

Nhung chat gay ung thu moi duoc quoc te cong nhan vao nam 2022 dang tiem an trong nha ban
Một loại chất gây ung thư mới sẽ được quốc tế công nhận vào năm 2022 đang ẩn náu xung quanh chúng ta.

Sau khi đi vào cơ thể, nó sẽ thực hiện chức năng của estrogen trong cơ thể. Đồng thời cơ thể con người cũng sản sinh ra estrogen, cộng với sự tích tụ của chất này khiến hàm lượng estrogen trong cơ thể quá cao. Khi đó, các cơ quan nhạy cảm với nội tiết tố, đặc biệt là vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng,… là những mối nguy tiềm ẩn rất lớn, nguy cơ ung thư sẽ tăng cao.

Mặc dù các chất này là vô hình trong cuộc sống, nhưng có hai cách để hấp thụ nó. Chỉ cần bạn chú ý một chút trong cuộc sống, bạn có thể tránh được 99% lượng estrogen từ môi trường nạp vào cơ thể.

Hai con đường làm cho nguy cơ hấp thụ estrogen trong môi trường tăng cao

1. 90% lượng hấp thụ estrogen môi trường là do thói quen ăn uống

Cách lớn đầu tiên là chế độ ăn uống được nhiều người yêu thích. 90% estrogen môi trường xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống.

Các chuyên gia cho biết, việc hâm nóng thực phẩm bằng hộp nhựa không đủ tiêu chuẩn, hoặc ăn đồ nướng là nguồn cung cấp estrogen môi trường quan trọng trong thực phẩm.

Để tránh nguy cơ ung thư oestrogen do môi trường gây ra khi ăn uống, bạn nên cố gắng chọn các thành phần có ít chất béo hơn và hạn chế thời gian nướng. Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao hơn và thời gian nướng lâu có nhiều khả năng tạo ra estrogen môi trường.

Nhung chat gay ung thu moi duoc quoc te cong nhan vao nam 2022 dang tiem an trong nha ban
Cách lớn đầu tiên là chế độ ăn uống được nhiều người yêu thích. 90% estrogen môi trường xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy cố gắng chọn đồ đựng đủ tiêu chuẩn và được đánh dấu rõ ràng, có thể gia nhiệt, chẳng hạn như đồ đựng bằng thủy tinh và gốm.

2. Thói quen sử dụng kem chống nắng

Con đường hấp thụ estrogen môi trường nguy hiểm thứ hai, chiếm khoảng 9% lượng hấp thụ. Mặc dù tỷ lệ rất nhỏ, nhưng estrogen môi trường trong nó có khả năng bay hơi và đi vào cơ thể thông qua hô hấp.

Chất này là chất chống nắng được nhiều người thích dùng. Một trong những chất ngăn chặn tia UV thường được sử dụng trong kem chống nắng, benzophenone-3, là một loại estrogen môi trường được xác định rõ ràng.

Mặc dù lượng sử dụng mỗi lần không lớn nhưng cứ lâu lâu lại bôi lại kem chống nắng, thậm chí 3-5 lần mỗi ngày, điều này dẫn đến sự hấp thụ estrogen môi trường trong kem chống nắng là tương đối.

Có thể tránh được 90% lượng estrogen hấp thụ từ môi trường bằng cách chú ý đến thói quen ăn uống và lựa chọn kem chống nắng phù hợp. Hạn chế ăn đồ nướng và sử dụng đồ đựng bằng nhựa. Chú ý đến bảng công thức của các loại kem chống nắng và tránh những loại kem chống nắng có chứa benzophenone-3.

So với kem chống nắng hóa học, kem chống nắng vật lý tốt hơn, vì vậy, hãy cố gắng chọn kem chống nắng vật lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn quần áo chống nắng đủ tiêu chuẩn được dệt chặt chẽ, hiệu quả chống nắng tốt hơn kem chống nắng đáng kể.

Xem thêm: Táo bón nguy hiểm hơn bạn nghĩ rất nhiều, có thể dẫn đến ung thư, nhất là ở phụ nữ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp