Hợp tác quảng cáo

Những dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sống đến 100 tuổi

2:24 PM | 10/04/2019 -
Khỏe +

Theo các nghiên cứu khoa học, nếu bạn không hút thuốc, không béo phì và không stress thì khả năng thọ đến 100 tuổi của bạn là rất cao.

Nhung dau hieu cho thay ban se song den 100 tuoi

Những người sống tới 100 tuổi có những đặc điểm chung như không hút thuốc, không béo phì, trí nhớ tốt... (Ảnh minh họa)

Theo tờ The Washington Post, một nghiên cứu kéo dài 20 năm của nhóm tác giả thuộc Đại học Boston (Mỹ) đã đưa ra các đặc điểm chung của những người sống lâu tới 100 tuổi, đó là:

1. Vóc dáng cân đối, không bị béo phì. Nghiên cứu cho thấy đàn ông từ 100 tuổi trở lên luôn là những người có vóc dáng gọn gàng, mảnh khảnh.

2. Không hút thuốc vì chúng ta cũng đủ hiểu tác hại của thuốc lá ghê gớm như thế nào rồi.

3. Ứng phó tốt với stress. Stress làm gia tăng áp lực lên hệ thống thần kinh, gây những tác động không tốt tới tim mạch.

4. Khả năng tư duy không bị mất. Nếu tư duy và trí tuệ của bạn không có biểu hiệu suy thoái qua thời gian thì có khả năng bạn sẽ sống rất lâu. 15% tình nguyện viên trong nghiên cứu không nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào về mặt trí tuệ dù họ già đi.

5. Có con sau tuổi 40. Các nhà khoa học phát hiện rằng sau 40 tuổi mà chị em có con thì sẽ có tỷ lệ sống thọ cao gấp 4 lần những phụ nữ khác. Điều này không có nghĩa là việc mang thai muộn kéo dài sự sống mà chính sức khỏe tốt giúp họ đủ khả năng sinh con ở tuổi xế chiều.

6. Gene di truyền cũng là một yếu tố quan trọng. Ít nhất 50% người sống đến tuổi 100 có anh chị em, họ hàng gần hoặc ông bà sống rất thọ. Nam giới có anh chị em trăm tuổi dễ chạm mốc 100 hơn những đàn ông khác 17 lần còn ở phụ nữ, con số này là 8,5 lần. Con cái những người 100 tuổi cũng thường sống lâu nhờ ít bị bệnh tim mạch và tiểu đường.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp