Hợp tác quảng cáo

Những điều cần biết nếu con bạn bị đau ngực khi vận động

9:00 PM | 27/11/2021 -
Khỏe +

Con bạn đã bao giờ kêu đau ngực chưa? Một cơn đau bất chợt, nhói khiến trẻ bật khóc. Một tình tiết như vậy có thể khiến bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng phải sợ hãi và lo lắng.

Dưới đây là những điều cha mẹ nên biết nếu con bị đau ngực khi tập thể dục và khi nào cha mẹ nên tìm kiếm sự giúp đỡ.

Theo các bác sĩ, phần lớn các cơn đau ngực là lành tính. Nguyên nhân có thể chỉ là do các vấn đề liên quan đến da, xương, ống dẫn thức ăn, căng cơ, dây thần kinh bị nén hoặc thậm chí là phổi.

Nhung dieu can biet neu con ban bi dau nguc khi van dong

Nếu trẻ bị đau ngực kéo dài trong vài giây hoặc thậm chí hàng giờ, thì điều đó không liên quan đến tim và không phải là lý do chính để lo lắng.

Nếu trẻ bị đau ngực kéo dài trong vài giây hoặc thậm chí hàng giờ, thì điều đó không liên quan đến tim và không phải là lý do chính để lo lắng.

Tuy nhiên, trong trường hợp trẻ chỉ bị đau ngực khi vận động cơ thể và tình trạng này kéo dài hơn và sau khi nghỉ ngơi sẽ hết, cha mẹ có thể nghi ngờ một tình huống nghiêm trọng liên quan đến tim.

Khóc to cũng được coi là một hình thức tập thể dục cho trẻ nhỏ, có thể khiến tim đập nhanh hơn và cần nhiều máu hơn để bơm. Trong trường hợp như vậy, nếu có bất kỳ dị tật bẩm sinh nào ở tim, đứa trẻ sẽ bị đau ngực.

Đau ngực ở trẻ em tuy không phổ biến nhưng nếu không được chẩn đoán kịp thời, bệnh có nguy cơ trở nên nguy hiểm. Điều quan trọng là cha mẹ phải hiểu khi nào cơn đau ngực có liên quan đến tim và khi nào thì không và hỏi ý kiến ​​bác sĩ cho kịp thời.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm rằng, một khi cha mẹ biết chẩn đoán các tình huống khi đau ngực ở trẻ, sau đó tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng bất thường hay khiếm khuyết tim, nó có thể được kiểm soát bảo tồn bằng thuốc và điều chỉnh lối sống hoặc can thiệp phẫu thuật.

Nhung dieu can biet neu con ban bi dau nguc khi van dong

Đau ngực ở trẻ em tuy không phổ biến nhưng nếu không được chẩn đoán kịp thời, bệnh có nguy cơ trở nên nguy hiểm.

Có hai tình huống dẫn đến đau ngực khi tập thể dục. Trong cả hai trường hợp, một động mạch cụ thể được đặt bất thường (dị tật bẩm sinh).

1. Động mạch gốc cao hơn: Thay vì vị trí bình thường của nó, động mạch xuất phát ở một góc cao hơn và bị gấp khúc khi nó giãn ra do vận động mạnh hoặc gắng sức dẫn đến đau ngực.

2. Động mạch đi sai hướng: Động mạch bị đặt sai vị trí giữa động mạch chủ và động mạch phổi. Do đó, khi trẻ tập thể dục hoặc ngay cả khi trẻ sơ sinh khóc rất to, lượng máu đi qua sẽ nhiều hơn. Động mạch vành bị nén và gây ra đau ngực.

Vì vậy, nếu cơn đau ngực ở trẻ chỉ xuất hiện khi gắng sức do hoạt động thể chất và kéo dài sau đó, cha mẹ cần phải đưa trẻ đến gặp bác sĩ. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên chụp CT. Các bác sĩ có kinh nghiệm cũng có thể phát hiện ra điều này trong điện tâm đồ định kỳ, đặc biệt là khi trẻ đang khóc hoặc bị đau ngực.

Xem thêm: 30 phút tập thể dục cường độ cao trong trời lạnh có thể gây căng thẳng cho phổi và thở khò khè

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp