Hợp tác quảng cáo

Những điều nên nhớ khi đi vệ sinh ở nơi công cộng

8:17 AM | 19/09/2015 -
Khỏe +

Nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, nếu phải đi vệ sinh bên ngoài, hãy ghi nhớ những mẹo sau để bảo vệ sức khỏe của bạn.

1. Ngồi xổm

Dù ở bất cứ đâu thì tư thế đi vệ sinh này vẫn tốt nhất vì nó hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa bạn với bồn cầu.

Khi đi vệ sinh nơi công cộng, bạn hãy ngồi xổm.

Khi đi vệ sinh nơi công cộng, bạn hãy ngồi xổm.

Nhà vệ sinh công cộng là nơi rất nhiều người sử dụng, vì vậy, bạn sẽ không thể nào biết là nó sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm gì. Tránh tiếp xúc với bồn cầu cũng là tránh cho mình khỏi những loại vi khuẩn, nấm men, trùng roi…

 2. Lau sạch bồn cầu trước khi sử dụng

Để phòng hờ, bạn nên dự phòng giấy vệ sinh những khi phải ra ngoài. Hãy lau sạch miệng bồn cầu trước khi sử dụng để an tâm hơn trước những vi trùng gây bệnh.

 3. Dọn dẹp sau đó

Hãy tập thói quen giữ nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ sau khi sử dụng, nếu có vết bẩn, hãy lau sạch nó đi. Đây không chỉ là phép lịch sự cho người sử dụng tiếp theo mà cũng tránh vi trùng phát tán trong cộng đồng.

 4. Dự phòng những sản phẩm vệ sinh cần thiết

Việc giữ một chai nước rửa tay khô trong balo hoặc túi xách là điều vô cùng cần thiết mỗi khi bạn đi du lịch hoặc có việc phải ra ngoài. Khi tay bạn tiếp xúc với bất cứ vật gì trong nhà vệ sinh công cộng thì cũng có nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Hãy dự phòng những vật dụng vệ sinh cần thiết trước khi đi ra ngoài.

Hãy dự phòng những vật dụng vệ sinh cần thiết trước khi đi ra ngoài.

Hơn nữa, không phải nhà vệ sinh nào cũng trang bị xà phòng diệt khuẩn. Vì vậy, có nước rửa tay khô trong hoàn cảnh này cũng rất có ích.

5. Mang theo khăn giấy của riêng mình

Nhà vệ sinh công cộng thường được trang bị giấy vệ sinh nhưng cũng không an toàn cho bạn vì vi khuẩn gây bệnh có thể bám vào đó.

Cẩn thận không bao giờ là thừa, nên tốt nhất hãy dùng giấy của chính mình ngay cả lúc dùng để vệ sinh hay lau khô tay sau khi rửa.

6. Không ở trong nhà vệ sinh quá lâu

Nên đi ra ngay sau khi "giải quyết" xong vấn đề. Thời gian lưu lại trong đó càng lâu càng tăng nguy cơ bạn tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh.

Thanh Vy

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp