Hợp tác quảng cáo

Những lỗi sử dụng bao cao su nam giới thường mắc phải

3:00 PM | 18/03/2023 -
Khỏe +

Bao cao su là một trong những cách tốt nhất và phổ biến nhất để tránh thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nhưng trong khi nhiều người tin rằng họ biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hoàn hảo, họ vẫn có nguy cơ phạm sai lầm.

Những sai lầm này không chỉ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn có thể khiến bạn tiếp xúc với một số vi khuẩn và virus. Phải nói rằng, đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà nam giới mắc phải khi sử dụng bao cao su.

1. Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Cũng giống như mọi đồ vật dễ hư hỏng khác, bao cao su cũng bị hết hạn và hư hỏng. Mọi bao cao su đều có hạn sử dụng, điều mà mọi người thường bỏ qua. Đây có thể là một sai lầm lớn vì bao cao su hết hạn thường dẫn đến rách, không chỉ làm tăng nguy cơ mang thai mà còn khiến bạn dễ bị nhiễm trùng.

Do đó, trước khi mua bao cao su, hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tránh dự trữ bao cao su vì chúng cũng có thể hết hạn sử dụng.

Nhung loi su dung bao cao su nam gioi thuong mac phai
Mọi bao cao su đều có hạn sử dụng, điều mà mọi người thường bỏ qua.

2. Đeo bao cao su quá sớm

Nam giới cần biết khi nào họ nên đeo bao cao su. Không nên quá muộn sau khi quan hệ hoặc quá sớm, ngay cả trước khi cậu nhỏ cương cứng. Trong trường hợp bạn đeo nó trước khi đạt đến trạng thái cương cứng, khả năng cao là bạn đã đeo chưa đúng cách. Điều này sẽ làm tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cũng làm tăng nguy cơ mang thai.

Nhung loi su dung bao cao su nam gioi thuong mac phai
Nam giới cần biết khi nào họ nên đeo bao cao su.

3. Chọn sai kích thước

Bao cao su có đủ kích cỡ, đơn giản vì nó có ảnh hưởng đến cơ hội mang thai hoặc khả năng tiếp xúc với virus. Vì đeo bao cao su quá chật hay quá lỏng đều có thể dẫn đến những tai họa lớn.

Chẳng hạn, nếu bạn đeo bao cao su quá chật, nó có thể bị rách hoặc hư hỏng. Tương tự như vậy, một chiếc bao cao su quá lỏng lẻo dễ dàng tuột ra và không hoàn thành nhiệm vụ của nó.

4. Tái sử dụng bao cao su

Dù bạn có tin hay không, một số nam giới chọn sử dụng lại bao cao su, điều này hoàn toàn không nên. Bao cao su có nghĩa là được sử dụng một lần và không nhiều lần. Việc sử dụng bao cao su nhiều lần khiến bao bị hỏng hoặc bị rách. Điều đó nói rằng, tốt nhất là giữ nhiều bao cao su trong tay và vứt bỏ từng bao cao su sau khi xuất tinh.

5. Không tháo bao sớm sau khi xuất tinh

Một khi bạn đã xuất tinh, điều quan trọng là phải tháo bao cao su càng sớm càng tốt. Nam giớ thường mất khả năng cương cứng ngay sau khi xuất tinh và điều này có thể dẫn đến việc tuột bao cao su và làm tràn tinh dịch. Để ngăn chặn điều đó, hãy tháo bao cao su ngay sau khi bạn hoàn thành.

Xem thêm: Hai cháu nhỏ bị dìm chết thương tâm, dấu hiệu nhận biết sớm bệnh tâm thần để tránh hậu quả đáng tiếc

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp