Hợp tác quảng cáo

Những quốc gia nào đang tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em?

12:00 PM | 16/09/2021 -
Khỏe +

Một số quốc gia trên thế giới đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên được một thời gian, nhưng các cách tiếp cận có sự khác biệt.

Vương Quốc Anh

Trẻ em ở Vương quốc Anh (UK) từ 12 đến 15 tuổi được phép tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo lời khuyên từ các quan chức y tế của Vương quốc Anh. Họ đã khuyến cáo trẻ em nên được tiêm một liều vaccine Pfizer.

Nhung quoc gia nao dang tiem vaccine ngua COVID-19 cho tre em?

Trẻ em ở Vương quốc Anh (UK) từ 12 đến 15 tuổi được phép tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Tại các quốc gia khác ở Châu Âu?

Vào tháng 5, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. Kể từ đó, các nước EU khác nhau đã thực hiện với tốc độ khác nhau.

Đan Mạch (12 đến 15 tuổi) và Tây Ban Nha (12 đến 19 tuổi) hiện đã tiêm chủng cho hầu hết dân số trẻ em với ít nhất một liều vaccine duy nhất.

Pháp cũng đang tiến rất nhanh với 66% những người từ 12 đến 17 tuổi hiện đã tiêm vaccine một liều và 52% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tại Đức, vào tháng 6, các cố vấn khoa học của quốc gia này khuyến cáo chỉ nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi có tình trạng sức khỏe cơ bản. Nhưng vào tháng 8, sau khi biến thể Delta bắt đầu lây lan rộng rãi hơn, việc triển khai đã được mở rộng cho tất cả những trẻ trên 12 tuổi.

Ở Thụy Điển, trẻ em từ 12 đến 15 tuổi chỉ đủ điều kiện tiêm vaccine nếu chúng bị bệnh phổi, hen suyễn nặng hoặc một tình trạng bệnh lý có nguy cơ cao khác.

Ở Na Uy, quốc gia không thuộc EU, việc triển khai vaccine gần đây đã được mở rộng cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, nhưng sẽ chỉ cung cấp liều đầu tiên và quyết định về liều thứ hai sẽ được đưa ra sau đó.

Mỹ

Vào tháng 5, các cơ quan quản lý của Mỹ và Canada là những người đầu tiên phê duyệt vaccine Pfizer để sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Việc triển khai bắt đầu ngay lập tức tại các địa điểm trên khắp nước Mỹ với hai mũi tiêm cách nhau 3 tuần. Vào cuối tháng 7, có 42% thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm liều đầu tiên và 32% tiêm đủ hai liều Pfizer hoặc Moderna.

Động lực tiêm chủng cho trẻ em xuất hiện khi Mỹ bắt đầu chiến đấu với sự gia tăng các ca bệnh do biến thể Delta. Báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết, số trẻ em nhập viện vì COVID cao hơn từ 3,4 đến 3,7 lần ở các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất.

Một số hội đồng trường học ở Mỹ đã bỏ phiếu để bắt buộc trẻ em từ 12 tuổi trở lên phải tham gia lớp học, bất chấp sự phản đối của một số phụ huynh.

Pfizer cũng đã bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID của mình trên trẻ nhỏ hơn. Kết quả đầu tiên, ở những trẻ từ 5 đến 11 tuổi, dự kiến được công bố ​​vào tháng 9 và với dữ liệu về trẻ sơ sinh từ 6 tháng đến 4 tuổi có khả năng sẽ được báo cáo vào cuối năm nay.

Trung Quốc

Vào tháng 6, Trung Quốc bắt đầu cho phép một số trẻ em từ 3 đến 17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 do nhà sản xuất thuốc Sinovac sản xuất, khiến nước này trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận tiêm vaccine ngừa COVID cho nhóm tuổi nhỏ như vậy.

Nhung quoc gia nao dang tiem vaccine ngua COVID-19 cho tre em?

Trung Quốc đã cho phép một số trẻ em từ 3 đến 17 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 do nhà sản xuất thuốc Sinovac sản xuất.

Trung Quốc đã đặt mục tiêu tiêm chủng sơ bộ cho 80% trong dân số 1,4 tỷ dân vào cuối năm nay, một con số không thể đạt được nếu không có một số lượng lớn người dưới 18 tuổi được tiêm chủng.

Vaccine Sinovac cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ. Tại Chile, nó đã được chấp thuận sử dụng cho trẻ em từ 6 tuổi, trong khi công ty gần đây đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra vaccine của mình trên trẻ em ở Nam Phi từ 6 tháng đến 17 tuổi.

Ấn Độ

Ấn Độ được cho là có dân số vị thành niên lớn nhất trên thế giới, theo ước tính của UNICEF là khoảng 253 triệu người. Dữ liệu mới nhất cho thấy khoảng 60% trẻ em Ấn Độ đã tiếp xúc với coronavirus kể từ khi bắt đầu đại dịch và có khả năng đã xây dựng được một số khả năng miễn dịch khỏi nhiễm trùng.

Vào tháng 8, cơ quan quản lý dược phẩm của Ấn Độ đã cấp phép sử dụng khẩn cấp một loại vaccine mới do công ty dược phẩm địa phương Zydus Cadila phát triển cho tất cả những người từ 12 tuổi trở lên. Đây là sự chấp thuận vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên cho trẻ em ở quốc gia này.

Xem thêm: Nghiên cứu mới cho thấy một lợi ích đáng ngạc nhiên khác của việc tiêm vaccine COVID-19

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp