Hợp tác quảng cáo

Những sai lầm khi vệ sinh răng miệng

8:00 AM | 19/05/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Đánh răng là công việc hàng ngày của bạn, nhưng bạn có chắc là đã làm tốt công việc đó chưa? Cùng điểm qua những cách vệ sinh răng miệng sai lầm mà rất nhiều người mắc. Hãy xem bạn mắc bao nhiêu lỗi nhé!

Dùng quá nhiều kem đánh răng là sai lầm mà ai cũng mắc phải

Dùng quá nhiều kem đánh răng là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải

Bạn làm ướt bàn chải trước khi đánh răng

Thói quen nhúng bàn chải vào ca nước hầu như ai cũng “dính”. Vì sao đây lại là một sai lầm trong khi điều này làm kem đánh răng xuất hiện nhiều bọt hơn và miệng chúng ta không bị khô khi đánh?

=> Lời khuyên: Khi bạn nhúng bàn chải vào nước, các chất trong kem đánh răng sẽ trở nên loãng hơn khi đánh và tác dụng của nó giảm hẳn. Trong quá trình hình thành sản phẩm, các nhà sản xuất đã thiết kế kem đánh răng tác dụng vừa phải với dịch miệng của chúng ta mà không cần bất kì chất xúc tác nào. Vì vậy, hãy nhớ giữ bàn chải khô trước khi đánh răng. Và cũng đừng súc miệng quá kĩ sau khi đánh răng đấy!

Bạn đánh răng quá mạnh

Dường như đa số chúng ta chỉ nghĩ rằng, làm thế nào để tống khứ hết vi khuẩn trên răng mà không quan tâm đến men răng hay nướu của chúng ta bị tổn thương như thế nào nếu chúng ta cố tình chải mạnh.

Và theo quán tính cũng như thói quen, chúng ta thường chải răng theo chiều ngang. Thật sự là sai lầm.

=> Lời khuyên: Các quảng cáo đã cho chúng ta hình ảnh đúng khi bàn chải đánh răng được đánh dọc từ từ, điều đó mới có thể phát huy tác dụng tối đa của nó. Còn nếu bạn chải theo chiều ngang, cũng được, nhưng miệng bạn sẽ còn đầy vi khuẩn và còn có nguy cơ bị tụt nướu nữa.

Bạn đánh răng quá nhanh

Thật sự đối với nhiều người, đánh răng tiêu tốn rất nhiều thời gian vào buổi sáng, nên họ tự cho mình cái quyền đánh nhanh. Nếu bạn cũng tự cho mình cái quyền đó tức là bạn cũng đang phá huỷ răng miệng của bạn mỗi ngày.

=> Lời khuyên: Hãy cố gắng vệ sinh răng miệng trong khoảng thời gian 2-3 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng mà các nha sĩ khuyên các bệnh nhân của mình. Hãy canh đồng hồ nếu bạn muốn chính xác, đơn giản là sức khoẻ răng miệng rất quan trọng.

Bạn không thường xuyên thay bàn chải

Bàn chải bị sờn mòn sẽ không thể lấy đi vi khuẩn một cách triệt để. Trong khi đó, theo nhiều nghiên cứu, trung bình mỗi bàn chải có đến 10 triệu vi khuẩn, gấp 200.000 lần bệ toilet.

=> Lời khuyên: Trung bình 3 tháng, bạn nên thải bàn chải một lần, thậm chí sớm hơn nếu bàn chải có dấu hiệu bị tua, mòn.

Bạn dùng nhiều kem đánh răng

Nếu bạn đánh răng với quá nhiều lượng kem, những thành phần trong kem đánh răng - chủ yếu là hợp chất kẽm - có thể phá vỡ sự cân bằng các chất có ích trong cơ thể, dẫn đến rối loạn thần kinh.

=> Lời khuyên: Liều lượng kem thích hợp cho mỗi lần đánh răng chỉ cần nhỏ bằng hạt đậu nành thôi.

T.H

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo