Hợp tác quảng cáo

Những thói quen giúp bạn sống lâu 100 tuổi

10:38 AM | 21/12/2016 -
Khỏe +

Ai trong chúng ta cũng mong sống đến 100 tuổi dù không phải ai cũng có thể. Sau đây là 10 thói quen bạn nên có ngay bây giờ để sống đến 100 tuổi.

1. Tập thể thao và năng động

Hãy luôn vận động hàng ngày. Với những công việc ngồi nhiều trong văn phòng và ít ra ngoài trời, thời gian ngồi của bạn chiếm đa số. Khi đó, tập thể dục trở thành một yếu tố quan trọng trong việc duy trì cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh trong những năm vàng son của bạn. Học chơi golf và tennis khi bạn còn trẻ có thể sẽ giúp bạn vẫn năng động khi về già, cũng cho bạn một cách tuyệt vời để mở rộng quan hệ xã hội.

2. Yêu thương vô điều kiện

Khi bạn lớn tuổi hơn, nhiều thứ mà bạn thấy hấp dẫn hiện nay sẽ không còn chiếm một phần lớn trong cuộc sống tương lai của bạn nữa. Công việc sẽ lấy của bạn ít thời gian hơn, vẻ đẹp bên ngoài sẽ tàn phai, mối quan hệ với gia đình và bạn bè sẽ còn kéo dài.

Hãy chắc chắn là bạn dành thời gian cho những người bạn yêu quý trong tất cả những giai đoạn của cuộc đời. Yêu vợ chồng, con cái, bạn bè và gia đình của bạn vô điều kiện. Chia sẻ tình yêu thương. Duy trì sự gắn bó và giữ những người thân ở bên bạn. Nhiều vấn đề lặt vặt có thể chen vào cuộc sống gia đình khi bạn còn trẻ và nhiều kiêu hãnh. Hãy yêu thương vô điều kiện và bạn sẽ thấy sự yêu thương, chăm sóc vẫn còn lại trong khi những thứ khác phai nhạt đi.

3. Chấp nhận những thay đổi mà tuổi tác đem lại

Bạn sẽ thay đổi. Từ cơ thể cho đến đầu óc bạn và mọi thứ khác, tuổi tác sẽ chinh phục tất cả. Hãy chấp nhận nó. Những nếp nhăn đem theo sự khôn ngoan, nhiều năm ký ức và những câu chuyện. Hãy chia sẻ chúng. Đừng để sự thay đổi cai trị bạn, mà hãy thu về thật nhiều kinh nghiệm.

4. Ăn rau củ

Ăn uống lành mạnh, không chỉ khi về già mà trong từng giai đoạn cuộc đời. Thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc đời bạn, hãy đảm bảo là nó cung cấp năng lượng cho cơ thể chứ không phải là huỷ hoại bạn.

Một chế độ ăn kiêng lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và duy trì nó trong một thời gian dài.

5. Ngủ đủ giấc

Một cơ thể được nghỉ ngơi tốt sẽ hoạt động tốt nhất và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và sự mệt mỏi. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn và quá trình lão hoá sẽ chậm hơn. Giấc ngủ rất quan trọng cho việc phục hồi sức khỏe và cho bạn một cuộc đời dài lâu, mạnh khoẻ.

6. Chơi các trò chơi

Chúng sẽ giữ cho đầu óc bạn sự sắc bén và linh hoạt. Bạn sẽ thấy rằng việc yêu thích các trò chơi thể loại chiến thuật như cờ vua, cờ tướng… khi còn trẻ sẽ cho bạn một điều gì đó trội hơn khi về già. Có những dòng suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh sẽ giữ cho đầu óc bạn sắc bén và cuộc sống của bạn được trọn vẹn, dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

7. Đón nhận công nghệ mới

Có thể bạn sẽ rất cô độc trong thế giới mà công nghệ ngự trị ở đỉnh cao nhất nếu bạn không đón nhận nó. Hãy đón nhận công nghệ. Cập nhật những công nghệ mới nhất và mua những món đồ công nghệ mới nhất, tuyệt nhất. Tham gia các mạng xã hội mà đám trẻ đang dùng, tiếp tục học và “tiến hoá” khi công nghệ mới xuất hiện. Bạn sẽ thấy rằng trong khi những người khác bị bỏ lại trong sự ghẻ lạnh, bạn lại duy trì được khả năng làm những gì mình muốn. Nhiều thứ sẽ thay đổi khi bạn đến tuổi 100. Hãy thích nghi, và bạn sẽ thấy mỗi năm đều đáng giá.

8. Nghe các thể loại nhạc mới

Tương tự như với công nghệ, hãy mở lòng mình với các loại nhạc hay những thú vui mới, hãy luôn rời khỏi nhà để được “tiến hoá”. Bằng cách đón nhận thay đổi, bạn sẽ được chuẩn bị cho một thế giới mới mẻ và hấp dẫn hơn quanh mình trong vài thập kỷ nữa.

9. Khám sức khỏe định kỳ

Đừng quá chủ quan mà không đi gặp bác sĩ, và hãy đi gặp nha sĩ đảm bảo là răng bạn được chăm sóc tốt. Đó là những điều nhỏ nhặt trôi qua khi chúng ta còn trẻ nhưng lại gây vấn đề lớn sau đó. Hãy giữ thân thể khoẻ mạnh. Khi đến 100 tuổi bạn sẽ tự biết ơn mình.

10. Đi du lịch

Hãy học cách yêu những chuyến phiêu lưu. Nhiều điều sẽ thay đổi trong cả đời bạn. Hãy cởi mở với những kinh nghiệm mà 100 năm có thể đem lại. Du lịch vòng quanh thế giới. Khám phá những gì xung quanh bạn. Tìm những điều bạn yêu quý ở bên ngoài ngôi nhà của bạn và đón nhận chúng. Bạn sẽ thấy rằng 100 năm sẽ vụt qua khi bạn sống như thể mỗi năm đều là năm cuối cùng.

Sam Sam

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp