Hợp tác quảng cáo

Những thói quen tập thể dục tồi tệ nhất khiến bạn già đi nhanh hơn

5:00 PM | 08/07/2022 -
Khỏe +

Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng nên tập thể dục và hoạt động thường xuyên. Nếu bạn muốn già đi một cách duyên dáng, rèn luyện sức mạnh là điều cần thiết để xây dựng và duy trì cơ nạc, đồng thời tim mạch sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch.

Sống một lối sống lành mạnh, năng động sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng tuổi thọ, nhưng hãy cẩn thận với những thói quen tập thể dục dưới đây có thể gây hại nhiều hơn lợi cho sự lão hóa.

Dưới đây là ba thói quen tập thể dục xấu khiến bạn lão hóa nhanh hơn và phải làm gì với chúng.

1. Tập luyện quá sức, quá thường xuyên

Mặc dù bạn muốn tập luyện chăm chỉ và thúc đẩy cơ thể đạt được hiệu quả cao nhất trong các buổi tập nhưng đừng tập quá sức. Hãy đảm bảo rằng bạn không tập với khối lượng quá lớn vượt quá khả năng phục hồi của cơ thể.

Nhung thoi quen tap the duc toi te nhat khien ban gia di nhanh hon

Mỗi người có một giới hạn vận động nhất định trong một buổi tập và bất kỳ mức độ nào hơn thế nữa sẽ biến thành "khối lượng rác", có nghĩa là bạn đang tích tụ sự mệt mỏi.

Khi bạn tập luyện quá nhiều, cơ thể cũng tạo ra nhiều cortisol hơn, đây là điều cần phải tránh bằng mọi giá. Quá nhiều cortisol đồng nghĩa với căng thẳng cao hơn và khiến bạn già đi nhanh hơn.

Nếu bạn tập luyện sức mạnh thường xuyên, hãy tập 3 đến 4 hiệp trong hầu hết các bài tập và kết hợp một hoặc hai ngày nghỉ ngơi.

2. Lạm dụng các bài tập HIIT

HIIT là một hình thức tập thể dục tuyệt vời. Bạn sẽ đốt cháy calo với tốc độ cao hơn so với tập cardio thông thường, ngoài ra còn giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp đổ mồ hôi.

Nhung thoi quen tap the duc toi te nhat khien ban gia di nhanh hon

Nhược điểm của HIIT là nó cũng rất khó phục hồi, đặc biệt là nếu bạn đang dốc toàn lực cho việc tập luyện của mình vào các ngày khác trong tuần. Cũng giống như rèn luyện sức bền, bạn cần kiểm soát sự mệt mỏi và đừng tập quá sức.

Hạn chế HIIT trong thói quen xuống còn hai lần một tuần để cơ thể phục hồi.

3. Bỏ qua tập luyện tim mạch (cardio)

Rất dễ có thói quen chỉ nâng tạ và thực hiện HIIT trong tập thể dục. Đối với nhiều người, điều này giúp họ xây dựng cơ bắp, đốt cháy chất béo và lấy lại vóc dáng tuyệt vời.

Nhung thoi quen tap the duc toi te nhat khien ban gia di nhanh hon

Tuy nhiên, việc tập luyện tim mạch là điều bạn không nên bỏ qua. Tham gia tập luyện tim mạch là điều quan trọng để cải thiện sức khỏe trao đổi chất, tuổi thọ, chức năng ty thể và nhịp tim khi nghỉ ngơi.

Khi bạn không đưa tập luyện tim mạch vào thói quen của mình, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe quan trọng này và có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Hãy nhớ kết hợp hai đến ba buổi tập luyện tim mạch vào thói quen của bạn, mục tiêu 30 đến 45 phút trong mỗi phiên.

Tập thể dục là một phần không thể thiếu trong lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Vì vậy hãy lựa chọn chế độ tập luyện cho phù hợp và tránh xa 3 sai lầm tồi tệ này để duy trì sự trẻ trung và vóc dáng hoàn hảo.

Xem thêm: Nếp nhăn ở độ tuổi 40, đây là quy trình chăm sóc da hiệu quả mà bạn cần tuân thủ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp