Hợp tác quảng cáo

Những thực phẩm tồi tệ nhất khi ăn vào buổi tối

2:30 PM | 07/10/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Hãy nhớ rằng ăn vặt trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng, nếu bạn quá "tha thiết" và không thể từ bỏ nó, thì bạn hãy tránh 7 thực phẩm và đồ uống sau:

 Rượu

Rượu làm giãn van kết nối dạ dày và thực quản. Khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn không thể giữ cho thực phẩm nơi mà nó thuộc về. Thậm chí nếu bạn uống rượu trước khi ngủ, rất dễ khả năng bị trào ngược dạ dày.

Soda

Trên thực tế, soda có tính axit mạnh hơn so với bất cứ điều gì tìm thấy trong tự nhiên. Thêm vào đó, cacbonat tăng áp lực trong dạ dày.

Các loại thực phẩm béo

Chúng bao gồm kem, cookies, và cheeseburgers. Chúng làm bạn tăng cân, mất ngủ đồng thời cũng làm giãn van kết nối dạ dày và thực quản như rượu.

Sôcôla

Sôcôla chứa nhiều chất béo, cộng với việc chứa nhiều caffeine và một chất kích thích được gọi là theobromine ít được biết đến.

Các loại hạt

Các loại hạt thường chứa một liều lượng chất béo lành mạnh, nhưng chúng vẫn cần phải tránh trước khi đi ngủ. Theo các nhà khoa học, hạt điều, quả óc chó, đậu phộng là tồi tệ nhất, trong khi quả hồ trăn và quả hạnh là không hoàn toàn xấu như vậy.

Nước trái cây

Nó cũng có tính axit cao. Một ly nước cam hoặc một quả táo màu xanh lá cây là sự lựa chọn tồi tệ nhất của bạn, nhưng một số người có thể ăn táo đỏ lại không có vấn đề.

Cà phê

Không chỉ là nó vốn có tính axit, mà còn chứa caffeine tạo ra acid dạ dày bổ sung. Nếu bạn phải nhâm nhi, caffein thường có nồng độ acid thấp hơn so với thông thường.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp