Hợp tác quảng cáo

Những triệu chứng bệnh tim ở phụ nữ tuổi mãn kinh

2:06 PM | 22/06/2019 -
Khỏe +

Từ năm 1984 đến nay, số phụ nữ tử vong hàng năm do bệnh tim nhiều hơn nam giới. Vậy chị em phụ nữ phải làm thế nào để kịp thời phát hiện những triệu chứng của bệnh tim?

Tiến sĩ Marcoliato, Chủ tịch phân Hội Tim mạch Los Angeles của Mỹ mới đây đã khuyến cáo nếu phụ nữ xuất hiện những triệu chứng sau đây thì phải hết sức cẩn trọng:

1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do

Nhung trieu chung benh tim o phu nu tuoi man kinh

Biểu hiện mệt mỏi này thường xuất hiện đột ngột hay khi chị em thực hiện hoạt động nào đó mang tính liên tục. Cảm giác này không chỉ xảy ra ở một bộ phận nào đó trên cơ thể mà là toàn thân.

2. Thở gấp, khó thở

Một số người mắc bệnh tim, ngoài xuất hiện những triệu chứng thông thường, còn có hiện tượng thở gấp, khó thở.

Ngồi yên nghỉ mấy phút là nhịp thở sẽ trở lại bình thường, nhưng khi tiếp tục đi thì lại thở dốc. Triệu chứng này thường bị chị em xem nhẹ, đặc biệt là những người cao tuổi mắc bệnh phổi lại càng không để ý đến triệu chứng này.

3. Đau dạ dày

Nhung trieu chung benh tim o phu nu tuoi man kinh

Khác với bệnh dạ dày bình thường, đau dạ dày do bệnh tim gây nên ít khi cảm thấy đau quặn, đau nhói, ấn vào bụng cũng chỉ có cảm giác đau âm ỉ và đầy bụng, có lúc còn có cảm giác đau tức và buổn nôn.

4. Đau quai hàm và cổ

Nhiều phụ nữ cảm thấy đau hai bên quai hàm, có lúc đau một bên cổ hoặc cả hai bên, một thời gian sau bị chẩn đoán là mắc bệnh tim.

5. Đau cánh tay, đặc biệt là cánh tay trái

Nhung trieu chung benh tim o phu nu tuoi man kinh

Khi mắc bệnh tim, thường là cánh tay và vai trái của phụ nữ bị ảnh hưởng, nếu nghiêm trọng hơn cánh tay phải cũng sẽ bị đau.

Tuy không đau lắm, nhưng khi giơ tay lên cao cũng rất khó khăn. Đau thường là đau tức, chứ không đau nhức, không đau rộng đến cổ tay và ngón tay, thường chỉ đau phía trong cánh tay trước.

Nếu gặp phải những triệu chứng trên, chị em cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để phát hiện và chữa trị kịp thời.

Vi Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp