Hợp tác quảng cáo

Nốt ruồi trên tay phải dự báo ung thư

6:58 PM | 20/10/2015 -
Khỏe +

Nếu số lượng nốt ruồi trên cánh tay phải của bạn vượt quá con số 11, đừng chủ quan bỏ qua, mà tốt nhất hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường khác trên cơ thể để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà khoa học Anh chọn con số 11 để cảnh báo những ai có nhiều hơn 11 nốt ruồi trên cánh tay phải sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn những người không có.

Theo số liệu thống kê, có khoảng 20-40% khối u ác tính phát sinh từ các nốt ruồi có sẵn trên cơ thể bạn. Do đó, nếu tổng số nốt ruồi trên cơ thể từ 100 trở lên có nghĩa khả năng mắc bệnh ung thư của bạn càng cao.

Sau khi các nhà khoa học tiến hành kiểm tra số lượng nốt ruồi ở 17 khu vực trên cơ thể của 3.594 cặp song sinh nữ và đối chiếu kết quả với một thí nghiệm khác được tiến hành ở cả nam lẫn nữ. Họ phát hiện số nốt ruồi trên cánh tay phải đặc biệt hơn cả, vì chúng có liên quan mật thiết đến số nốt ruồi trên toàn bộ cơ thể.

Ngoài ra, ở nam giới, số lượng nốt ruồi ở khuỷu tay phải, chân và lưng cũng rất đáng được lưu ý.

Phát hiện này có ý nghĩa mang đến một bước tiến mới trong y học. Các bác sĩ có thể dựa vào đó để xác định số lượng nốt ruồi trên cơ thể người bệnh một cách nhanh chóng. Đồng thời, những người bị u ác tính sẽ được chẩn đoán và chữa trị sớm hơn.

Bên cạnh số lượng nốt ruồi ở cánh tay phải, các yếu tố khác như da xanh xao, mắt sáng màu, tóc đỏ hay từng bị bỏng nắng cũng có thể cho biết dấu hiệu của bệnh ung thư. Vì thế, chúng ta cần để ý đến các dấu hiệu trên cơ thể mình để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Hằng Ni

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp