Hợp tác quảng cáo

Nữ sinh 14 tuổi bị tàn tật vĩnh viễn sau khi bị giáo viên phạt SQUATS 150 lần vì lén ăn vặt

10:20 AM | 11/10/2021 -
Khỏe +

Cô nữ sinh 14 tuổi đã bị một trong những giáo viên trong trường phạt bằng hình thức Squats 300 lần. Tuy nhiên, chỉ đến lần thứ 150, cô gái đã bị tổn thương chân nghiêm trọng và tàn tật vĩnh viễn.

Sự việc xảy ra tại trường trung học dạy nghề Xianshi tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc khi giáo viên cho rằng nữ sinh đưa đồ ăn nhẹ vào ký túc xá.

Bà Zhou, mẹ của cô gái cho biết, vụ việc xảy ra vào tối ngày 10/6, khi con gái cô bị giáo viên giám sát tại ký túc xá tên Mu phát hiện ra một đống đồ ăn nhẹ trên giường của mình.

Cô Mu đã ra lệnh cho cô gái thực hiện động tác Squats 300 lần như một hình phạt vì vi phạm nội quy của trường.

Nu sinh 14 tuoi bi tan tat vinh vien sau khi bi giao vien phat SQUATS 150 lan vi len an vat

Nữ sinh đã bị suy sụp nghiêm trọng sau khi biết đôi chân bị tàn tật vĩnh viễn - ̣Ảnh: TheSun.

Cô gái phủ nhận việc sở hữu đồ ăn nhẹ và yêu cầu bỏ hình phạt vì cô đã bị thương ở chân vào tháng 4 năm 2020. Nhưng cô Mu đã không để ý đến sự thú nhận của cô gái và bắt buộc cô ấy phải Squats dưới sự giám sát của một giáo viên khác.

Tuy nhiên cô gái đã không thể kết thúc hết hình phạt sau khi đã thực hiện 150 lần Squats và bị chấn thương chân nghiêm trọng.

Cô gái đã bị tổn thương nghiêm trọng ở bàn chân đến mức phải tiến hành phẫu thuật. Sau đó, gia đình đã đưa cô gái đi phẫu thuật tại nhiều bệnh viện khác nhau ở thành phố Lô Châu và Thành Đô nhưng các bác sĩ nói rằng cô bị tàn tật vĩnh viễn và hiện phải đi bằng nạng.

Sự cố này đã khiến cô gái 14 tuổi suy sụp nặng về tinh thần. Cô cũng bị chẩn đoán mắc chứng trầm cảm sau vụ việc.

Ban lãnh đạo nhà trường sau đó đã đưa ra mức bồi thường 109.774 NDT- tương đương gần 400 triệu đồng - nhưng gia đình của nữ sinh vẫn chưa đồng ý. Giáo viên giám sát tại ký túc xá đã bị sa thải và các nhà chức trách đã tuyên bố rằng họ đang điều tra sự việc.

Nu sinh 14 tuoi bi tan tat vinh vien sau khi bi giao vien phat SQUATS 150 lan vi len an vat

Chân của nữ sinh đã bị thương sau khi thực hiện 150 lần squats - ̣Ảnh: TheSun.

Trước đó, một cậu bé ở Đài Loan đã tử vong sau khi bị ném xuống thảm 27 lần trong một lớp học judo vào tháng 4 vừa qua và hôn mê hai tháng trước khi qua đời. Cậu bé 7 tuổi, họ Huang, đã qua đời tại bệnh viện vào ngày 29/6.

Vụ việc xảy ra trong một buổi học judo ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung của Đài Loan vào ngày 21/4. Huấn luyện viên 67 tuổi đã ra lệnh cho một học sinh 10 tuổi ném nạn nhân qua vai anh ta 20 lần, bất chấp lời cầu xin của cậu bé. Không chỉ vậy, ông ta sau đó còn nép cậu bé xuống thảm thêm 7 lần nữa.

Trong quá trình tập luyện, Huang nói với huấn luyện viên rằng cậu bé không muốn tiếp tục vì đầu cậu bé bị đau và có lúc bị nôn mửa, tuy nhiên, huấn luyện viên không đồng ý.

Sự việc được quay lại bởi chú của cậu bé, người đã đưa cậu đến lớp học đầu tiên sau khi cậu bày tỏ sự quan tâm đến judo, để cho mẹ cậu bé thấy rằng môn thể thao này có thể không phù hợp với cậu bé. Cậu bé bất tỉnh vào khoảng 9 giờ tối và không có phản ứng sau đó được đưa đến bệnh viện Phong Nguyên cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết cậu bé bị xuất huyết nội sọ nghiêm trọng giống với những nạn nhân tai nạn đường bộ. Cậu bé trong tình trạng chết não và hôn mê 2 tháng sau đó, đã qua đời tại bệnh viện vào ngày 29/6. Huấn luyện viên Judo đã bị giam giữ và có thể nhận án tù chung thân nếu bị kết tội.

Sự việc đau lòng này là lời cảnh báo đối với người lớn về sự an toàn của trẻ em trong quá trình tập luyện. Bất kỳ hình phạt hay nỗ lực tập luyện nào cũng cần hết sức thận trọng tránh trường hợp đáng tiếc dẫn đến chấn thương hay thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Thụy Điển và Đan Mạch tạm dừng vaccine Moderna ngừa COVID-19 cho người dưới 30 tuổi, nguyên do vì đâu?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp