Hợp tác quảng cáo

Nước Anh gia tăng biến thể Omicron khủng khiếp trong khi đang chạy đua triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường

3:00 PM | 17/12/2021 -
Khỏe +

Nước Anh đang bị nhấn chìm bởi làn sóng các trường hợp COVID, với số lượng ngày càng tăng có liên quan đến biến thể Omicron và đang chạy đua để cung cấp các mũi tiêm vaccine bổ sung cho càng nhiều người càng tốt.

Tiến sĩ Jenny Harries, giám đốc điều hành của Cơ quan An ninh Y tế của Anh, cho biết hôm 15 tháng 12 rằng, sự phát triển của biến thể Omicron trong những ngày tới sẽ thực sự đáng kinh ngạc với tốc độ lây nhiễm hiện tại.

Nuoc Anh gia tang bien the Omicron khung khiep trong khi dang chay dua trien khai tiem mui vaccine tang cuong

Sự phát triển của biến thể Omicron trong những ngày tới sẽ thực sự đáng kinh ngạc với tốc độ lây nhiễm hiện tại.

Vào ngày 15 tháng 12, Vương quốc Anh đã ghi nhận 4.671 trường hợp mới của biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm Omicron lên 10.017 trường hợp. Trước đó vào ngày 14 tháng 12, tổng số trường hợp Omicron mới tại Anh chỉ là 5.346.

Các nghiên cứu ban đầu cho thấy các mũi tiêm tăng cường phục hồi phần lớn khả năng bảo vệ của vaccine bị mất do khả năng miễn dịch suy giảm tự nhiên và tăng cường khả năng cơ thể chúng ta chống lại biến thể Omicron.

Điều này đã thúc đẩy Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và các quốc gia trên khắp châu Âu nỗ lực hết sức có thể để đẩy nhanh các chương trình tiêm chủng nhắc lại, do nhu cầu cấp bách để bảo vệ công dân và ngăn chặn các dịch vụ y tế bị quá tải.

Tại Vương quốc Anh, hơn 24 triệu người hiện đã được tiêm mũi nhắc lại, theo dữ liệu chính thức cho thấy 43% dân số từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm mũi thứ ba.

Hơn 650.000 mũi tiêm nhắc lại đã được thực hiện tại Vương quốc Anh chỉ riêng vào ngày 15 tháng 12 trong một nỗ lực quốc gia có sự tham gia của quân đội, các trung tâm tiêm chủng lưu động, nhà thuốc và binh đoàn tình nguyện viên để tiêm vaccine càng nhanh càng tốt.

Điều này xảy ra khi số ca nhiễm Omicron tăng gấp đôi cứ hai ngày một lần trên khắp Vương Quốc Anh, khiến số ca COVID tăng lên. Vào ngày 15 tháng 12, Vương Quốc Anh đã báo cáo số ca nhiễm COVID hàng ngày cao nhất từ ​​trước đến nay kể từ khi đại dịch bắt đầu, với 78.610 ca nhiễm mới. 88.376 trường hợp đã được báo cáo vào ngày 16 tháng 12.

Nuoc Anh gia tang bien the Omicron khung khiep trong khi dang chay dua trien khai tiem mui vaccine tang cuong

Nước Anh gia tăng biến thể Omicron khủng khiếp trong khi đang chạy đua triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường.

Các chuyên gia đã đánh giá biến thể Omicron có khả năng lây truyền mạnh hơn nhiều so với biến thể Delta và tin rằng nó sẽ sớm trở thành biến thể thống trị trên toàn thế giới. Còn quá sớm để nói liệu nó có gây ra bệnh nặng hơn hay không vì nó chỉ được Tổ chức Y tế Thế giới chỉ định là biến thể đáng lo ngại vào ngày 26 tháng 11.

Sự phổ biến của biến thể Omicron cũng đang được hỗ trợ và thúc đẩy bởi mùa đông ở các quốc gia như Vương quốc Anh, vì có nhiều cuộc tụ họp trong nhà và nhu cầu giao lưu xã hội cao hơn trước Giáng sinh.

Các chuyên gia Anh đang cảnh báo mọi người hãy cố gắng hạn chế tụ tập nếu có thể. Cùng với đó là thực hiện các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cách và vệ sinh tay sạch sẽ để làm chậm sự lây lan.

Xem thêm: Nếu bạn là tín đồ của các món nướng, đừng bỏ qua những lưu ý sau để hạn chế sự độc hại của kiểu chế biến này

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp