Hợp tác quảng cáo

Phải làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ em trước đại dịch COVID-19 khi trường học mở cửa trở lại?

9:00 AM | 20/09/2021 -
Khỏe +

Số lượng các trường hợp COVID-19 ở trẻ em tăng đột biến một cách đáng báo động trong thời gian này khiến các bậc cha mẹ trở nên cực kỳ quan tâm đến sức khỏe của con mình. Ngoài ra, việc không có vaccine ngừa COVID-19 càng khiến mọi thứ trở đáng quan ngại hơn.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hầu hết các địa phương trên cả nước đang áp dụng hình thức học trực tuyến khi năm học mới đã bắt đầu.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh ở một số nơi đã bước đầu được kiểm soát, số ca nhiễm đã giảm và mọi người ở vùng xanh đã bắt đầu trở lại với các hoạt động hàng ngày. Đây là lúc mà các cuộc thảo luận xung quanh việc mở lại các trường học đang diễn ra. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn lo lắng và không biết có nên cho con đi học lại hay không.

Trong khi cuộc tranh luận đang tiếp tục diễn ra, một khi các trường học chính thức mở cửa trở lại, đây là cách bạn có thể đảm bảo an toàn cho con em mình.

1. Thực hiện nhiệm vụ đeo khẩu trang trong khuôn viên trường học

Đeo khẩu trang là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi COVID-19 và các biến thể của nó. Cho dù bạn đã được tiêm phòng hay chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, khẩu trang là biện pháp tạm thời duy nhất để bảo vệ bạn.

Phai lam gi de dam bao an toan cho tre em truoc dai dich COVID-19 khi truong hoc mo cua tro lai?

Đeo khẩu trang là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi COVID-19 và các biến thể của nó.

Chính vì vậy, khi trường học mở cửa trở lại, chính quyền cần đảm bảo rằng tất cả mọi người bao gồm cả trẻ em, giáo viên, nhân viên trường học và phụ huynh đến khuôn viên trường phải đeo khẩu trang và duy trì tất cả các biện pháp ngừa COVID thích hợp.

2. Phụ huynh và giáo viên phải được tiêm vaccine ngừa COVID-19

Vì trẻ em chưa đủ điều kiện để tiêm vaccine ngừa COVID-19, cha mẹ nên đảm bảo rằng tất cả mọi người xung quanh trẻ đều được tiêm chủng đầy đủ.

Tương tự, các nhà quản lý cũng phải yêu cầu tất cả nhân viên và giáo viên của trường học tiêm cả hai liều vaccine để tránh lây nhiễm cho trẻ. Việc tiêm phòng bằng mọi giá cần được ưu tiên.

3. Các phòng học cần được thông gió tốt

Cần tạo điều kiện thông gió tốt trong tất cả các phòng học của trường. Các nghiên cứu đã cho thấy virus SARs-COV-2 có khả năng lây lan cao qua hơi thở của người bị nhiễm bệnh trong môi trường kín trong nhà. Cần lưu ý rằng cửa sổ trong các lớp học phải luôn được mở.

4. Bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả trẻ em, phụ huynh, giáo viên và nhân viên trường học

Trước khi trẻ em trở lại trường học, hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người bao gồm cả phụ huynh và trẻ em đều được xét nghiệm COVID-19.

Tất cả giáo viên và nhân viên hành chính cũng phải được xét nghiệm trước khi bắt đầu lại học kỳ tại trường. Điều này giúp hạn chế sự lây lan của virus và đảm bảo rằng mọi người được an toàn và được bảo vệ tốt.

Phai lam gi de dam bao an toan cho tre em truoc dai dich COVID-19 khi truong hoc mo cua tro lai?

Trước khi trẻ em trở lại trường học, hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người bao gồm cả phụ huynh và trẻ em đều được xét nghiệm COVID-19.

5. Lớp học nên có sĩ số thấp hơn

Ngoài việc tuân theo tất cả các hành vi phòng ngừa phù hợp với COVID-19, điều quan trọng là tránh các lớp học đông đúc.

Không giống như thời kỳ trước COVID, trẻ em không nên ngồi gần nhau, có nghĩa là sĩ số của các lớp học phải giảm xuống còn một nửa. Điều này sẽ tuân thủ các chuẩn mực về giữ khoảng cách và sẽ tránh bất kỳ sự tiếp xúc thân thể nào giữa những đứa trẻ.

Trong khi chờ đợi sự xuất hiện của vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ em, nếu việc quay trở lại trường học được thực hiện, hãy thực hiện tốt các bước đảm bảo an toàn cho trẻ và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Xem thêm: Thêm 4 tác dụng phụ mới được phát hiện khi tiêm vaccine AstraZeneca

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp