Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ mang thai có nguy cơ tử vong cao do Covid-19

12:00 PM | 04/02/2021 -
Khỏe +

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống tất cả mọi người trên thế giới. Các biến thể mới của loại virus chết người này đang xuất hiện rộng hơn, nguy hiểm hơn với tốc độ lây lan nhanh hơn.

Covid-19 đang gây ra rất nhiều bất ổn và hoảng sợ về nguy cơ lây nhiễm và khả năng dẫn đến tử vong, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai.

Phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 có nguy cơ tử vong cao hơn

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Hoa Kỳ cho thấy những bà mẹ mang thai nhiễm Covid-19 có nguy cơ tử vong cao hơn.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở phụ nữ mang thai cao hơn 13 lần so với những người ở độ tuổi tương tự. Các chuyên gia thậm chí còn chỉ ra rằng, các ca tử vong ở phụ nữ mang thai liên quan đến Covid-19 đã được tính toán thấp hơn thực tế.

Phu nu mang thai co nguy co tu vong cao do Covid-19

Nhà nghiên cứu Kristina Adams Waldorf từ Đại học Washington ở Mỹ cho biết rằng, tác động đối với bệnh nhân đang mang thai, đặc biệt là với các bệnh lý tiềm ẩn lớn hơn hiện chưa được đánh giá cao.

Theo nghiên cứu tại Washington, những bà mẹ sinh con bị nhiễm Covid-19 có nguy cơ nhập viện cao hơn 3,5 lần so với nhóm dân số có độ tuổi tương tự trong bang.

Mang thai lúc đầu không được xác định là nhóm có nguy cơ cao

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, các nhà khoa học đã cố gắng xác định các yếu tố nguy cơ chính đối với Covid-19. Mọi người đều đã biết rằng những người cao tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn có nguy cơ bị tổn thương nặng nề do nhiễm bệnh. Nhưng hiện nay phụ nữ mang thai cũng là một tình trạng nguy cơ cao của Covid-19.

Trong những tháng đầu tiên của đại dịch, phụ nữ mang thai không được xác định là một tình trạng nguy cơ cao khi mắc bệnh. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân mang thai có nguy cơ cao khiến tình trạng trở nên nguy kịch và tỷ lệ tử vong cao hơn so với người lớn không mang thai. Ngoài ra, tỷ lệ sinh non ở bệnh nhân mang thai cũng cao hơn những phụ nữ không mắc bệnh.

Vaccine Covid-19 có phải là lựa chọn an toàn cho phụ nữ mang thai?

Vaccine đã trở thành tia hy vọng cho cho tất cả mọi người để ngăn chặn đại dịch Covid-19, nhưng liệu nó có an toàn cho phụ nữ mang thai?

Phu nu mang thai co nguy co tu vong cao do Covid-19

Phụ nữ mang thai không nên tiêm vaccine Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không khuyến nghị phụ nữ mang thai sử dụng vaccine trừ khi họ là nhân viên y tế hoặc có các bệnh lý sẵn có. Các chuyên gia y tế đang lý giải rằng phụ nữ mang thai không nên gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi bằng cách tiêm vaccine.

Tổ chức y tế thế giới gần đây cũng đã khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên dùng vaccine Moderna Covid-19. Các chuyên gia cho rằng nó cần thêm dữ liệu và thử nghiệm lâm sàng trên phụ nữ mang thai trước khi WHO có thể giới thiệu nó cho họ.

WHO cũng đã thông báo rằng vaccine Pfizer’s Covid-19 không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai trừ khi họ có sẵn các bệnh lý nguy hiểm hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp