Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ tuổi thọ ngắn hơn thường có 3 cái chung, chị em đừng bỏ qua nhé

9:00 AM | 28/09/2022 -
Khỏe +

Với mức sống không ngừng được cải thiện, tuổi thọ trung bình của con người cũng ngày càng tăng. Làm thế nào để mình trẻ lâu và sống lâu hơn luôn là mục tiêu theo đuổi suốt đời của nhiều phụ nữ. Mặc dù vậy, lão hóa là điều không thể tránh khỏi, lão hóa không chỉ tồn tại mà còn tăng nhanh theo thời gian.

Tuy nhiên, già đi không có nghĩa là tuổi thọ sẽ bị ảnh hưởng, nếu phụ nữ chăm sóc cơ thể bằng tấm lòng thì tuổi thọ là điều hoàn toàn có thể hy vọng.

Tuổi thọ liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt của mỗi người. Đối với phụ nữ tuổi thọ tương đối ngắn đa phần đều có 3 sở thích này. Vì sức khỏe, hãy tìm hiểu và loại bỏ những thói quen xấu này càng sớm càng tốt.

1. Thích thức khuya

Thức khuya thực sự rất có hại cho cơ thể phụ nữ. Thức khuya không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa mà còn gây hại rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Chúng ta đều biết phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nội tiết, nếu nội tiết bị rối loạn thì sức khỏe thể chất cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Phu nu tuoi tho ngan hon thuong co 3 cai chung, chi em dung bo qua nhe
Thức khuya thực sự rất có hại cho cơ thể phụ nữ.

Vì vậy, phụ nữ thích thức khuya không chỉ khiến cơ thể bị lão hóa nhanh hơn mà còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nội tạng. Giống như một cỗ máy không thể hoạt động tốt, lâu dần sẽ mang lại nhiều tác động xấu cho cơ thể, bao gồm cả tuổi thọ.

Vì vậy, thích thức khuya không phải là điều tốt, vì tuổi trẻ và sức khỏe, mong các chị em phụ nữ chú ý đừng đi ngủ muộn chứ đừng nói đến thức khuya.

2. Thích hút thuốc và uống rượu

Thuốc lá và rượu bia rất có hại cho cơ thể phụ nữ. Đặc biệt, hút thuốc lá- dù trực tiếp hay thụ động có những tác động không thể đảo ngược đến nhiều cơ quan của phụ nữ như phổi.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi, đồng thời cũng làm tăng nguy cơ phụ nữ mắc các khối u ở hệ sinh sản. Kết hợp với nhau, những yếu tố này sẽ mang lại cho cuộc sống của phụ nữ có nhiều rủi ro.

Đồng thời, lạm dụng rượu bia cũng sẽ có tác động xấu đến gan của phụ nữ. Sự kết hợp của cả hai sẽ gây ảnh hưởng không thể hồi phục đối với các cơ quan nội tạng của phụ nữ. Vì vậy, nếu phụ nữ duy trì những thói quen này từ khi còn trẻ thì tuổi thọ chắc chắn bị ảnh hưởng xấu.

3. Thích hờn dỗi

Người ta nói phụ nữ dễ xúc động. Thật ra tâm tính của phụ nữ cẩn thận hơn nam giới rất nhiều, nên khi gặp nhiều chuyện, tâm tư của chị em phải trải qua nhiều khúc mắc, điều này cũng khiến cảm xúc của phụ nữ dễ thay đổi.

Phu nu tuoi tho ngan hon thuong co 3 cai chung, chi em dung bo qua nhe
Tức giận dễ dàng làm tổn thương gan và dạ dày, trầm cảm dễ dàng làm tổn thương lá lách và thận.

Trên thực tế, cảm xúc bất ổn sẽ tác động rất lớn đến thể chất và tinh thần của một người. Những tác động tiêu cực này kết hợp với nhau sẽ gây ra những tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể.

Chẳng hạn, tức giận sẽ dễ dàng làm tổn thương gan và dạ dày, trầm cảm dễ dàng làm tổn thương lá lách và thận. Những cảm xúc này tưởng chừng như không có gì, nhưng theo thời gian, chúng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến cơ thể.

Vì vậy, đối với sức khỏe của chính mình, phụ nữ duy trì tâm trạng lạc quan cũng là một yếu tố quan trọng để có sức khỏe trường tồn.

Trên đây là 3 thói quen có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của phụ nữ. Chị em cần hết sức chú ý giữ gìn để luôn tươi trẻ và khỏe mạnh.

Xem thêm: Một khi cơ thể phụ nữ xuất hiện những cảm giác này, nghĩa là bệnh ung thư cổ tử cung đã đến

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp