Hợp tác quảng cáo

Phụ nữ uống cà phê ít bị Ù TAI

12:37 PM | 21/07/2018 -
Khỏe +

Theo Medicalnewstoday, một nghiên cứu mới cho thấy, những phụ nữ uống cà phê nhiều hơn ít có khả năng bị ù tai.

Phu nu uong ca phe it bi U TAI

Các nhà nghiên cứu từ Brigham và Bệnh viện Phụ nữ (BWH) ở Boston đã công bố những phát hiện của họ trong Tạp chí Y học Hoa Kỳ.

Theo Hiệp hội Ù tai Mỹ, khoảng 50 triệu người ở Mỹ bị ù tai ở các mức độ khác nhau. Trong số này, khoảng 1 triệu người bị ảnh hưởng xấu đến mức họ không thể hoạt động bình thường hàng ngày.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về hơn 65.000 phụ nữ bị hoặc không bị ù tai.

Khi bắt đầu nghiên cứu vào năm 1991, những người phụ nữ ở độ tuổi từ 30-44 tiêu thụ lượng caffeine trung bình là 242,3mg/1ngày - tương đương với gần hai tách rưỡi cà phê. Hầu hết các chất caffein tiêu thụ đến từ việc uống cà phê.

Trong năm 2009 (18 năm sau khi họ tham gia nghiên cứu) những phụ nữ được hỏi các câu hỏi về dấu hiệu ù tai. Nếu những phụ nữ này gặp phải các triệu chứng ù tai hàng ngày hoặc bị vài ngày mỗi tuần, các nhà nghiên cứu sẽ tính nó là 1 trường hợp. Kết quả đã có tổng số là 5.289 trường hợp ù tai.

Trong số những trường hợp tham gia nghiên cứu, những phụ nữ tiêu thụ nhiều caffeine ít bị ù tai hơn.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, tỷ lệ ù tai ở những phụ nữ tiêu thụ 450-599 mg caffein/1 ngày thấp hơn 15% so với những phụ nữ uống ít hơn 150mg/1 ngày (khoảng 1/2 ly cà phê).

Giải thích về kết luận này, các nhà nghiên cứu cho biết, caffein kích thích hệ thần kinh trung ương và các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng caffein có ảnh hưởng trực tiếp đến tai trong trong cả hai nghiên cứu khoa học và nghiên cứu thử nghiệm trên động vật.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu vẫn khẳng định rằng, cần thêm nghiên cứu mới để chứng minh việc tiêu thụ nhiều caffein có thể cải thiện các triệu chứng ù tai.

Vân Vi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp