Hợp tác quảng cáo

Quên thuốc đi, cách tốt nhất để điều trị cơn đau mãn tính là TẬP THỂ DỤC

7:00 AM | 17/06/2023 -
Khỏe +

Những người sống với nỗi đau kéo dài, gần như liên tục thường có một điểm chung: họ muốn giữ hy vọng rằng một điều gì đó, chẳng hạn như thuốc giảm đau sẽ làm giảm bớt nỗi đau của họ. Nhưng thường xuyên, điều này sẽ mang lại sự thất vọng.

Thuốc giảm đau thực sự không giúp ích gì cho cơn đau mãn tính

Nhiều người đang sống chung với cơn đau kéo dài đã liên tục thử hết thuốc này đến thuốc khác - và bị mắc kẹt trong vòng kỳ vọng, sau đó là thất vọng khi một loại thuốc khác không mang lại hiệu quả.

Quen thuoc di,  cach tot nhat de dieu tri con dau man tinh la TAP THE DUC
Thuốc giảm đau thực sự không giúp ích gì cho cơn đau mãn tính.

Trong nhiều trường hợp, thuốc thậm chí có thể làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn do tác dụng phụ như mệt mỏi, sương mù não hoặc tăng cân.

Trên thực tế, mọi bằng chứng mới được nghiên cứu trong những năm gần đây về chứng đau mãn tính (được định nghĩa là cơn đau kéo dài 12 tuần trở lên) và các phương pháp điều trị khác nhau của nó đều xác nhận mức độ thất vọng của các loại thuốc điều trị.

Hơn nữa, vào năm 2015, một nghiên cứu của Úc đã phát hiện ra rằng paracetamol cũng không có tác dụng đối với chứng đau mãn tính. Và điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại thuốc mạnh hơn bao gồm opioid (chẳng hạn như codeine, morphine và fentanyl) và gabapentin, thuốc chống co giật điều trị bệnh động kinh thường được kê đơn làm thuốc giảm đau ở liều thấp hơn.

Tập thể dục là biện pháp an toàn và hữu hiệu để giảm đau mãn tính

Đó là tin xấu đối với hàng triệu người thuộc mọi lứa tuổi và hoàn cảnh sống với cơn đau mãn tính do bất kỳ nguyên nhân nào từ viêm khớp đến đau cơ xơ hóa.

Trên thực tế, có một điều để điều trị chứng đau mãn tính và nên được khuyến nghị cho tất cả bệnh nhân - đó là tập thể dục.

Quen thuoc di,  cach tot nhat de dieu tri con dau man tinh la TAP THE DUC
Tập thể dục là biện pháp an toàn và hữu hiệu để giảm đau mãn tính.

Tháng trước, một nghiên cứu trên 10.000 người của các nhà khoa học tại Bệnh viện Đại học Bắc Na Uy, được công bố trên tạp chí PLOS One, cho thấy thậm chí tập thể dục nhẹ cũng cải thiện khả năng chịu đau.

Nó không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà đối với những người bị đau mãn tính, nó còn giúp cải thiện cơn đau và chất lượng cuộc sống của họ.

Nhưng nghe có vẻ thiếu quan tâm nếu một bác sĩ bảo một bệnh nhân đến với họ trong cơn hấp hối hãy bắt đầu tập thể dục nhiều hơn. Một số bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau cho những bệnh nhân tuyệt vọng vì họ không muốn bị coi là không thông cảmetic, mặc dù họ biết điều đó có lẽ sẽ không giúp được gì nhiều. Nhưng chúng ta cần thay đổi suy nghĩ rằng thuốc có thể chữa khỏi tất cả - và biến việc tập thể dục trở thành một lựa chọn khả thi ngay cả đối với những bệnh nhân lớn tuổi, những người có thể cảm thấy không thể thực hiện được.

Chúng ta cần phải chấp nhận rằng không có cách chữa trị y tế trực tiếp cho chứng đau mãn tính. Nhưng có nhiều cách để cải thiện cuộc sống thông qua nhiều chương trình hơn như tập thể dục và thay đổi lối sống.

Cách tiếp cận này sẽ giúp mọi người giải quyết các vấn đề góp phần trực tiếp gây ra nỗi đau của họ. Điều này giúp mọi người có cuộc sống đầy đủ hơn, hạnh phúc hơn bất kỳ viên thuốc nào và nó sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Xem thêm video 9 cách chữa nhiệt miệng tại nhà hiệu quả, không cần dùng đến thuốc:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp