Hợp tác quảng cáo

Ra nhiều mồ hôi - dấu hiệu cảnh báo bệnh tim sắp xảy ra ở trẻ em

10:00 AM | 07/04/2022 -
Khỏe +

Bạn có lo lắng rằng con bạn bị ra mồ hôi nhiều? Đổ mồ hôi là cách cơ thể thoát khỏi lượng nhiệt dư thừa. Chúng ta thường đổ mồ hôi khi ở trong môi trường nóng bức hoặc bằng cách tập thể dục.

Khi mồ hôi bốc hơi khỏi cơ thể, một phần nhiệt sẽ được mang đi, giúp da hạ nhiệt. Nhìn chung, chúng ta không nhận thấy điều này trừ khi bên ngoài trời rất nóng, nhưng một số người có thể đổ mồ hôi nhiều hơn mức bình thường, do tình trạng gọi là chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis), đặc biệt phổ biến ở trẻ em và thanh niên.

Tại sao trẻ ra nhiều mồ hôi?

Các chuyên gia cho biết, các nguyên nhân gây ra mồ hôi nhiều ở trẻ em có thể từ bình thường đến nghiêm trọng. Đây là một quá trình bình thường nếu trẻ đổ mồ hôi liên tục, kéo dài cho đến khi trẻ khoảng bốn tuổi.

Ra nhieu mo hoi - dau hieu canh bao benh tim sap xay ra o tre em

Ra nhiều mồ hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim sắp xảy ra ở trẻ em.

Đổ mồ hôi trên đầu, đặc biệt là trong khi ngủ, rất phổ biến ở trẻ em. Mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân cũng thường xảy ra trong các tình huống căng thẳng hoặc trong môi trường kín, chẳng hạn như giày hoặc túi áo khoác. Trong khi đó, đổ mồ hôi dưới cánh tay thường do môi trường nóng và lo lắng.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác dẫn đến đổ mồ hôi nhiều ở trẻ em bao gồm các lý do phổ biến như quấn khăn quá chặt hoặc mặc quần áo quá chặt cho trẻ hoặc giữ nhà quá ấm. Theo các bác sĩ, trẻ em nên được ăn mặc tương tự như người lớn ở nhà. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ mặc đồ cho con cái của mình nhiều hơn nhiều so với những gì được yêu cầu.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh có thể đổ nhiều mồ hôi ở phần sâu nhất của chu kỳ ngủ vào ban đêm. Một em bé sơ sinh ngủ từ 16-18 giờ mỗi ngày, thường được chia thành các buổi từ 3 đến 4 giờ. Trẻ sơ sinh trải qua các chu kỳ ngủ gật, ngủ REM (chuyển động mắt nhanh), ngủ nhẹ, ngủ sâu và ngủ cực sâu trong những khoảng thời gian này. Ngay cả ở người lớn, đổ mồ hôi nhiều có thể xảy ra trong khi ngủ sâu, đến mức thức dậy ướt đẫm mồ hôi. Trẻ sơ sinh dễ đổ mồ hôi vào ban đêm hơn trẻ lớn hơn và người lớn vì chúng dành quá nhiều thời gian cho giấc ngủ sâu.

Đổ mồ hôi quá nhiều có gây ra các vấn đề về tim mạch không?

Theo các chuyên gia, cha mẹ cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa nếu trẻ đổ mồ hôi quá mức trong các hoạt động bình thường như cho ăn vì đó có thể là dấu hiệu của vấn đề tim bẩm sinh.

Hãy chú ý nếu màu da của chúng có vẻ xỉn màu khi khóc hoặc bú và trẻ dường như không tăng cân. Trẻ bị bệnh tim đổ mồ hôi liên tục vì tim của chúng phải làm việc nhiều hơn để bơm máu hiệu quả.

Vì vậy, mặc dù đổ mồ hôi quá nhiều không phải là một dấu hiệu cụ thể và không thể dựa vào đó để chỉ ra bất kỳ bệnh tim nào. Nhưng ở trẻ sơ sinh có vấn đề về tim, đổ mồ hôi nhiều có khả năng là dấu hiệu của suy tim và cần được chú ý.

Đổ mồ hôi ở trẻ nhỏ là điều phổ biến, nhưng nếu trẻ đổ mồ hôi nhiều ngay cả trong các hoạt động bình thường và không quá nóng, hãy tham khảo ý kiến các bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Cảnh báo đồ uống phổ biến có khả năng gây ra ngừng tim đột ngột

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp