Hợp tác quảng cáo

Sai lầm khi bỏ điện thoại vào túi quần khiến điện thoại nhanh hỏng

8:00 PM | 05/05/2023 -
Khỏe +

Có lẽ hầu hết chúng ta đều thường xuyên bỏ điện thoại trong túi quần,… Trên thực tế, điện thoại di động cũng đặc biệt phù hợp để bỏ vào trong túi quần, nhưng nếu đặt không đúng cách không chỉ khiến màn hình bị bể mà còn gây hỏng lỗ nhỏ ở đáy.

Điều này dãn đến loa nghe kém cũng như khó sạc, làm giảm tuổi thọ của điện thoại. Vậy khi bỏ điện thoại di động vào túi, chúng ta nên đặt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Không đặt cổng sạc hướng xuống dưới đáy túi

Trước hết, khi bỏ điện thoại di động vào túi, chúng ta phải đặt cổng sạc hướng lên trên, tuyệt đối không đặt cổng sạc hướng xuống dưới. Bởi vì trong túi chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi, hoặc một số mảnh vụn nhỏ, cát nhỏ,...

Sai lam khi bo dien thoai vao tui quan khien dien thoai nhanh hong
Trước hết, khi bỏ điện thoại di động vào túi, chúng ta phải đặt cổng sạc hướng lên trên, tuyệt đối không đặt cổng sạc hướng xuống dưới.

Xem thêm: Chờ con ngủ rồi xem điện thoại tới khuya, người mẹ 27 tuổi bỏ mạng giữa đêm

Nếu cổng sạc được đặt hướng xuống dưới sẽ dễ khiến những mảnh vụn này lọt vào những lỗ nhỏ dẫn đến bịt lỗ sạc, tiếp xúc kém và không sạc được. Trong khi đó tai nghe bị nghẹt nên khi gọi điện sẽ không nghe rõ âm thanh.

Một ưu điểm khác khi đặt cổng sạc hướng lên trên đó là khi chúng ta nghe điện thoại, bạn có thể trả lời nhanh chóng vì không cần phải nhấc điện thoại rồi chuyển hướng, tránh tình huống lỡ tay rơi xuống đất.

2. Tránh đặt màn hình hướng ra ngoài

Điểm thứ hai là khi bỏ điện thoại vào túi, bạn nên đặt màn hình về phía đùi trong, như vậy mới có thể bảo vệ màn hình điện thoại một cách hiệu quả, tránh làm hỏng màn hình.

Ai cũng biết khi bỏ điện thoại vào túi quần, chúng ta thường xuyên đi lại hoặc cần làm một số công việc như làm việc nhà, dọn đồ,… sẽ dễ khiến cho màn hình điện thoại bị va đập, dẫn đến làm cho màn hình điện thoại bị nứt.

Vì vậy, khi đặt màn hình của điện thoại di động vào bên trong giúp bảo vệ màn hình điện thoại một cách hiệu quả.

3. Đừng bao giờ đặt chìa khóa cùng điện thoại

Điểm thứ ba, khi bạn để điện thoại trong túi, đừng bao giờ để chìa khóa vào túi cùng với điện thoại. Vì chìa khóa rất cứng nên để cùng với điện thoại di động rất dễ làm màn hình điện thoại bị trầy xước.

Sai lam khi bo dien thoai vao tui quan khien dien thoai nhanh hong
Khi bạn để điện thoại trong túi, đừng bao giờ để chìa khóa vào túi cùng với điện thoại.

Một khi màn hình bị trầy xước, bạn sẽ cần rất nhiều tiền để thay thế. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên để điện thoại riêng vào một bên túi rỗng để tránh làm hỏng điện thoại.

Ngoài 3 tình huống nói trên, có một tình huống khác chắc hẳn mọi người đều đã gặp phải, đó là khi điện thoại di động được bỏ vào túi, nó thường tự động trả lời cuộc gọi hoặc tự động gọi đi. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền điện thoại mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người khác.

Điện thoại di động tự động trả lời và không nói chuyện, lúc này gia đình và bạn bè sẽ nghĩ rằng chúng ta rất bất lịch sự, nhưng thực tế chúng ta không hề biết. Vì vậy, để tránh hiện tượng này, chúng ta cần bật chức năng chống chạm vô tình hay chế độ bỏ túi trong phàn cài đặt, tùy theo từng nhà sản xuất.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp