Hợp tác quảng cáo

Sau 50 tuổi lông mày của đàn ông mọc dài ra, liệu có liên quan đến tuổi thọ?

2:00 PM | 21/04/2022 -
Khỏe +

Nhiều người cao tuổi thích gắn độ dài của lông mày với tuổi thọ của họ. Họ tin rằng lông mày dài có nghĩa là trường thọ, nhưng liệu khẳng định này có đáng tin cậy?

Lông mày mọc dài có đồng nghĩa với trường thọ?

Theo quan điểm của y học cổ truyền, người có lông mày đẹp thì huyết mạch của thái dương nhiều hơn, người có lông mày xấu thì huyết khí ít hơn. Nói cách khác, lông mày rậm, dày và ẩm thể hiện khí huyết mạnh mẽ, vóc dáng cường tráng, tượng trưng cho tuổi thọ.

Ngược lại, lông mày thưa, ngắn, khô héo là biểu hiện khí huyết không thông, ốm yếu, bệnh tật là biểu hiện của sức khỏe kém.

Sau 50 tuoi long may cua dan ong moc dai ra, lieu co lien quan den tuoi tho?

Lông mày mọc dài có đồng nghĩa với trường thọ?

Vì vậy, nếu lông mày có độ bóng, độ dày vừa phải, lông mày đẹp và cong, gọn gàng, bóng mượt và lông mày hơi rủ xuống thì lông mày như vậy tượng trưng cho tuổi thọ.

Về vấn đề này, các chuyên gia giải thích rằng lông mày thực sự là một trong những đặc điểm của sức khỏe thể chất của một người. Chiều dài lông mày của người trẻ không liên quan gì đến tuổi thọ, nó chủ yếu liên quan đến các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng và nội tiết tố.

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng lông mày thuộc về tinh thận của cơ thể con người. Nói chung, lông mày rậm tượng trưng cho tinh khí đủ của thận, ngược lại, nếu lông mày và tóc thưa, rụng có nghĩa là tinh thận không đủ. Vì vậy, nếu một người lớn tuổi có lông mày dài và rậm thì chứng tỏ người đó có nhiều tinh khí và khí huyết hơn người già mà lông mày đã rụng.

Lông mày đàn ông dài ra sau 50 tuổi có ý nghĩa gì?

- Liên quan đến mức độ hormone trong cơ thể

Một số người cao tuổi cũng có thể thấy lông mày không dài ra. Nguyên nhân là do bản thân lông trên cơ thể của một số người dài hơn người bình thường, đặc biệt là khi về già khiến lông trên các bộ phận khác trên cơ thể ngừng phát triển.

Một số nam giới có nội tiết tố cao bất thường thường có lông trên cơ thể dày hơn trông giống như một chiếc áo len.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhận thấy rằng một số người già trên 70 có lông mày dài hơn, có nghĩa là nội tiết của họ hoạt động mạnh mẽ hơn và lượng nội tiết tố nam nhiều hơn. Thường thì chúng ta thấy rằng họ già đi chậm hơn và khỏe mạnh hơn những người lớn tuổi ở cùng độ tuổi.

Sau 50 tuoi long may cua dan ong moc dai ra, lieu co lien quan den tuoi tho?

Một số nam giới có nội tiết tố cao bất thường thường có lông trên cơ thể dày hơn trông giống như một chiếc áo len.

- Lý do di truyền

Gen là nền tảng của sự tồn tại của một người và thường xác định các điều kiện bên ngoài của cơ thể, cho dù đó là lông trên cơ thể hay các loại lông khác. Vì vậy, nếu gen của một người là phù hợp với gen phát triển nhiều lông trên cơ thể, thì khi về già, lông trên cơ thể sẽ trở nên dày hơn, đặc biệt là lông mày.

- Liên quan đến tốc độ lão hóa của cơ thể

Khi cơ thể con người bước vào giai đoạn lão hóa sẽ thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị giảm sút, điều này sẽ khiến một số lông trên cơ thể lẽ ra phải rụng ở lại trên cơ thể, đặc biệt là lông mày.

Khi còn trẻ, chúng ta thường thấy lông mày của mình thường bị rụng một chút, nhưng về già, quá trình trao đổi chất trong cơ thể suy giảm dẫn đến lông mày không rụng được. Trong trường hợp này, lông mày sẽ ngày càng dài ra.

Chính vì lẽ đó mà chúng ta có thể thấy một số hiện tượng khá thú vị, một số nam giới khi còn trẻ không có lông mày dài, thậm chí còn có lông mày thưa. Nhưng khi về già, người ta nhận thấy lông mày ngày càng dài ra. Điều này là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm lại khiến lông mày lâu ngày bị kéo dài.

Mặc dù lông mày dài ở người cao tuổi không đánh giá một người sẽ sống lâu, nhưng nó thực sự cho thấy sức khỏe thể chất của người đó rất tốt. Và sức khỏe thể chất tốt là một yếu tố đảm bảo cho một người có khả năng sống lâu.

Xem thêm: Ăn quá no trong thời gian dài có thể gây béo phì và 4 bệnh mãn tính này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp