Hợp tác quảng cáo

Sau tuổi 30, lười vận động dễ bị bệnh tim mạch

8:00 PM | 09/06/2020 -
Khỏe +

Lười vận động là yếu tố quan trọng nhất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đối với phụ nữ ở độ tuổi sau 30, yếu tố này còn cao hợn cả các yếu tố khác như hút thuốc, huyết áp cao và chỉ số BMI.

Sau tuoi 30, luoi van dong de bi benh tim mach

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí “British Journal of Sports Medicine” cho thấy lười vận động là yếu tố quan trọng nhất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đối với phụ nữ ở độ tuổi sau 30, yếu tố này còn cao hợn cả các yếu tố khác như hút thuốc, huyết áp cao và chỉ số BMI.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Úc muốn xác định có những yếu tố nào trong cuộc sống góp phần làm tăng nguy cơ bị bệnh tim ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét về 4 yếu tố: hút thuốc lá, huyết áp cao, chỉ số BMI và lười vận động  trên 40.000 phụ nữ ở khoảng 22-90 tuổi.

Kết quả là việc hút thuốc lá là yếu tố lớn nhất làm tăng nguy cơ bị bệnh tim ở phụ nữ lứa tuổi dưới 30. Còn đối với lứa tuổi trên 30, việc lười vận động là yếu tố lớn nhất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở phụ nữ.

Kết quả nghiên cứu này thật sự bổ ích để bạn thêm động lực cho việc tập thể dục thường xuyên, nhất là sau 30 tuổi. Các bạn cũng nên để việc tập luyện thể dục thành 1 thói quen từ khi còn trẻ.

Kim Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp