Hợp tác quảng cáo

Số người bị đầu độc bởi thuốc lá điện tử ngày càng tăng

7:45 AM | 06/04/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Số lượng người bị đầu độc bởi thuốc lá điện tử tăng vọt trong vài năm qua, theo báo cáo chính thức từ các bác sĩ.

thuoc la dien tu

Số lượng các cuộc gọi đến các trung tâm chất độc ở Mỹ liên quan đến các chất lỏng trong thuốc lá điện tử đã tăng vọt từ tháng 9  năm 2010. Còn theo các con số từ Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) cho thấy rằng số lượng các cuộc gọi mỗi tháng có liên quan đế thuốc lá thông thường thì không tăng  ở cùng thời điểm.

SỐ liệu thống kê của CDC cho thấy hơn một nửa các cuộc gọi đó liên quan đến trẻ em dưới 5 tuồi, khoảng 42% có liên quan đến người trên 20 tuổi.

Như vậy, thuốc  lá điện tử ngày càng phổ biến hơn và chất độc của nó ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều người hơn.

Ngộ độc liên quan đến thuốc lá điện tử là do chất lỏng có chứa nicotine được sử dụng trong các thiết bị này. Nó có thể gây ảnh hưởng tới con người qua ba cách:  uống, hít hoặc hấp thụ qua da hoặc mắt.

"Báo cáo được nêu ra là một lời cảnh báo đối thuốc lá điện tử và chất nicotine lỏng được sử dụng trong thuốc lá điện tử có thể nguy hại," Giám đốc CDC Tom Frieden cho biết, “số lượng sử dụng thuốc lá điện tử tăng vọt đồng nghĩa với việc càng nhiều người bị đầu độc”.

Những tác động tiêu cực phổ biến nhất của thuốc lá điện tử tới sức khỏe con người là khiến cho người bị nhiễm độc buồn nôn, nôn mửa và kích ứng mắt.

 Các công ty thuốc lá điện tử, các nhà phân phối và những công chúng có nhu cầu sử dụng thuốc lá điện tử nên nhận thức rõ được nguy cơ gây hại tiềm ẩn của thuốc lá điện tử đến sức khỏe điện tử để có cách hạn chế tối đa việc bán và sử dụng loại thuốc lá này.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp