Hợp tác quảng cáo

Sống lành mạnh có thể thoát khỏi ung thư tuyến tụy

9:00 PM | 10/03/2018 -
Khỏe +

Gần 40% số bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thể bảo vệ mình khỏi căn bệnh chết người này bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh.

Song lanh manh co the thoat khoi ung thu tuyen tuy

Sống lành mạnh để thoát khỏi ung thư tuyến tụy. (Ảnh minh họa)

Theo trang Dailymail, mỗi năm có khoảng 8.800 người ở Anh được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy, trong đó có ít hơn 4% có khả năng sống tiếp 5 năm. Và 37% có thể cứu mình khỏi căn bệnh này bằng cách duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và không hút thuốc, theo nghiên cứu về ung thư của Vương quốc Anh.

Điều này đã mở ra một động lực mạnh mẽ để chống lại căn bệnh quái ác, ung thư tuyến tụy, Giám đốc của tổ chức từ thiện chẩn đoán sớm ung thư của Anh, Sara Hiom cho biết: "Đối với một số bệnh ung thư, lối sống có thể đóng một vai trò quan trọng, và là một trong những khía cạnh của bệnh mà chúng ta có thể kiểm soát”.

Trên Tạp chí ung thư của Anh, GS. Jeff Evans, một bác sĩ và nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh cho biết: "Cơ hội sống cho bệnh ung thư tuyến tụy vẫn còn rất thấp và điều này có thể thay đổi”.

Theo ông, bên cạnh nhu cầu cấp thiết về việc tìm ra phương pháp điều trị mới có hiệu quả và phát triển cách để chẩn đoán bệnh này sớm hơn để phẫu thuật hiệu quả hơn; điều quan trọng là phải nhớ rằng mọi người có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy và các căn bệnh ung thư khác, bằng cách không hút thuốc và bằng cách giữ một trọng lượng khỏe mạnh.

“Tăng cường hoạt động thể chất và cắt giảm thịt đỏ cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ", ông nói thêm.

Đông Giang

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp