Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Sống lâu hơn nhờ có mục đích sống

Theo Health.com, một nghiên cứu mới cho thấy rằng, bạn có thể sống lâu hơn nếu bạn xác định được mục đích cho cuộc sống của mình.

8 đặc điểm cho thấy bạn có thể sống lâu

Chạy chậm 5-10 phút mỗi ngày giúp sống lâu hơn

Những thói quen giúp bạn sống lâu 100 tuổi

Ngũ cốc nguyên hạt - chìa khóa giúp sống lâu và khỏe mạnh

Bí quyết vừa thon thả, vừa sống lâu của phụ nữ Nhật

Sống lâu nhờ biết ăn uống

Vì sao phụ nữ sống lâu hơn nam giới?

Sống lâu nhờ ăn uống

Tập 10 động tác sau vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn khỏe mạnh sống lâu, không lo bệnh tật

Song lau hon nho co muc dich song

Các nhà nghuên cứu đã phân tích dữ liệu trên 6.000 người. Họ được hỏi về mục đích cuộc sống và về các mối quan hệ của họ với người khác. Những người tham gia này sau đó được theo dõi trong vòng 14 năm. Trong thời gian đó, khoảng 9% số người trên đã chết.

9% số người đó qua quá trình nghiên cứu và theo dõi cho thấy rằng, họ là những người không xác định được mục đích của cuộc sống hoặc có nhưng rất ít, không rõ ràng và ít có các mối quan hệ tích cực hơn so với những người còn sống, theo nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Psychological Science.

Sống có mục đích cũng liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong ở người trẻ tuổi và trung niên. Sự nhất quán ở tất cả các độ tuổi trong nghiên cứu như một điều rất bất ngờ đối với các nhà nghiên cứu.

“Có rất nhiều lý do để tin rằng là có mục đích có thể giúp bảo vệ những người lớn tuổi nhiều hơn so với những người trẻ hơn", nhà nghiên cứu Patrick Hill, của Đại học Carleton ở Canada cho biết trong một thông cáo báo chí trên tạp chí.

Ông Patrick Hill cũng cho biết thêm: “Những phát hiện của chúng tôi trong nghiên cứu này cho thấy vai trò thực tế của việc tìm kiếm hướng đi cho cuộc sống và thiết lập mục tiêu bao quát cho những gì bạn muốn trong cuộc đời. Và chính điều đó có thể làm bạn sống lâu hơn bất kể khi nào bạn đạt được mục đích đó”.

Kim Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang