Hợp tác quảng cáo

SOS - Giới trẻ sẽ bị đau lưng sớm do dùng nhiều máy tính và điện thoại

5:30 PM | 05/09/2019 -
Khỏe +

Theo trang Dailymail, các nhà nghiên cứu cho biết, các thanh thiếu niên sẽ bị đau cổ và đau lưng nếu họ dành nhiều thời gian dùng các thiết bị điện tử như tivi, mánh tính điện thoại...

SOS - Gioi tre se bi dau lung som do dung nhieu may tinh va dien thoai

Theo các nhà nghiên cứu, cứ 10 thanh thiếu niên thì có 4 người đã bị đau lưng hoặc đau cổ do dành nhiều thời gian ngồi trước tivi hoặc màn hình máy tính.

Một nghiên cứu khác của Hiệu hội Chiropractic Anh tiết lộ rằng, có khoảng 1/7 bậc phụ huynh cho biết rằng con của họ bị đau lưng hoặc đau cổ khi sử dụng nhiều máy tính bảng, laptop hoặc máy tính để bàn.

SOS - Gioi tre se bi dau lung som do dung nhieu may tinh va dien thoai
 

Cuộc khảo sát trên hơn 460 phụ huynh có con trong độ tuổi từ 11-16 tuôi cũng cho thấy rằng 23% thanh thiếu niên đã và đang sử dụng khoảng 2-4 giờ mỗi ngày với tivi, máy tính bảng hoặc laptop…

SOS - Gioi tre se bi dau lung som do dung nhieu may tinh va dien thoai
 

Trong khoảng thời gian 2-4 giờ mà chúng sử dụng đó thì 33% là dành cho việc chơi game.

Số thời gian mà các em dành cho việc đạp xe đạp hàng ngày chỉ chiếm trung bình khoảng 1%, và khoảng 21% các bậc phụ huynh thừa nhận rằng con của họ thậm chí không có 1 chiếc xe đạp.

Hiện nay, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và bác sĩ đang khuyến khích các bậc cha mẹ nên hạn chế cho các cháu sử dụng đồ công nghệ.

Các nhà nghiên cứ cho biết “Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người ở độ tuổi dưới 16 tuổi bị đau lưng và đau cổ khi sử dụng thường xuyên các đồ công nghệ”.

Những người trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang ngày càng ít vận động hơn, chúng có xu hướng hay ngồi im một chỗ và gập người để sử dụng máy tính, lap top, điện thoại, làm sức ép dồn lên cổ.

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp chuyên gia hoặc bác sĩ nếu phát hiện ra chúng bắt đầu bị đau. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến đau lưng và đau cổ mãn tính, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này.

SOS - Gioi tre se bi dau lung som do dung nhieu may tinh va dien thoai
 

Vì vậy, hãy cho con em mình ngồi đúng tư thế khi sử dụng các đồ công nghệ, đặc biệt là nên ngồi cho người và cổ thẳng.

Hoàng Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp