Hợp tác quảng cáo

Tại sao cảm thấy khát nước là dấu hiệu bạn đã mắc một căn bệnh quái ác?

11:54 AM | 09/04/2022 -
Khỏe +

Cảm thấy khát nước là điều phổ biến, nhưng đôi khi nó cũng là dấu hiệu cảnh báo. Thông thường, khát nước đơn giản có nghĩa là bạn đang cần thêm một chút nước cho cơ thể. Nhưng trong một số trường hợp, cảm thấy khát cũng là một dấu hiệu đỏ cho thấy bạn đã mắc một căn bệnh quái ác.

Nếu bạn nhận thấy gần đây bạn không thể làm dịu cơn khát của mình, bạn nên đề cập đến vấn đề này với bác sĩ. Họ rất có thể sẽ đề nghị kiểm tra bệnh tiểu đường ban đầu, vì đây là một triệu chứng phổ biến của căn bệnh này.

Nhưng nếu điều này trở lại rõ ràng và bạn vẫn cảm thấy mình có vấn đề, thì đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng nên ngay lập tức chuyển sang ung thư, nhưng cảm giác khát nước liên tục cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư đường ruột giai đoạn cuối.

Tai sao cam thay khat nuoc la dau hieu ban da mac mot can benh quai ac?

Cảm thấy khát nước là điều phổ biến, nhưng đôi khi nó cũng là dấu hiệu cảnh báo.

Thật không may, ung thư ruột là một căn bệnh biểu hiện chậm và thường không gây ra các triệu chứng rõ ràng cho đến khi bệnh đã khá muộn. Tuy nhiên, cũng như tất cả các bệnh khác, bạn càng phát hiện sớm càng có cơ hội điều trị đúng cách.

Ung thư ruột giai đoạn cuối có xu hướng tạo ra nhiều hơn một triệu chứng, chẳng hạn như đau nhức, cảm thấy mệt mỏi, giảm cảm giác thèm ăn, sụt cân.

Nếu ung thư di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, như mô xương, nó có thể gây tăng canxi máu. Đây là lúc canxi được giải phóng vào máu từ xương bị tổn thương và khiến bệnh nhân cảm thấy khát, theo tổ chức nghiên cứu ung thư Anh (Cancer Research UK).

Tai sao cam thay khat nuoc la dau hieu ban da mac mot can benh quai ac?

Biết các triệu chứng chính và đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào hoặc nếu mọi thứ không ổn.

Các triệu chứng khác của hiện tượng này bao gồm buồn nôn, táo bón, lú lẫn, khó chịu và mệt mỏi.

Ung thư ruột là loại ung thư phổ biến thứ tư ở Vương quốc Anh và là loại ung thư gây tử vong thứ hai.

Tại Việt Nam, năm 2020 ung thư ruột đứng hàng thứ 5 cả về số ca mắc mới và tử vong sau ung thư gan, phổi, vú, dạ dày với 16.426 ca mới mắc (chiếm tỷ lệ 9%) và tử vong 8.524 ca (chiếm tỷ lệ 6,9%).

Năm triệu chứng chính của những người tiếp tục được chẩn đoán ung thư ruột là có máu trong phân, thay đổi thói quen đi tiêu, đau bụng, sụt cân và mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

Biết các triệu chứng chính và đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào hoặc nếu mọi thứ không ổn. Điều này giúp giúp tăng cơ hội được chẩn đoán và điều trị ngay từ sớm.

Tiến sĩ Philippa Kaye, một bác sĩ đa khoa tại Anh và là một bệnh nhân ung thư ruột, nói thêm: "Là bác sĩ đa khoa và người từng bị ung thư ruột, tôi hoàn toàn hiểu rằng việc thăm khám bác sĩ với các triệu chứng sẽ khiến bác sĩ nản lòng”.

“Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đặt lịch khám càng sớm càng tốt - xin đừng cảm thấy xấu hổ, đừng bỏ qua bất kỳ triệu chứng nào và đừng bỏ qua nó. Chẩn đoán sớm có thể cứu sống bạn”.

Xem thêm: Những loại cây trồng trong nhà giúp giảm ô nhiễm không khí tới 20%

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp