Hợp tác quảng cáo

Tại sao đàn ông thường ngủ ngay sau khi gần gũi vợ?

7:00 PM | 12/03/2022 -
Khỏe +

Ngủ sau khi quan hệ là hình ảnh thường thấy ở nam giới. Các chuyên gia cho biết, nếu nam giới vẫn tiếp tục buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục thì đó không phải do phong độ giường chiếu kém.

Trước khi chị em bắt đầu mắng mỏ người đàn ông của mình, thực sự có một lý do khoa học cho việc nam giới ngủ quên ngay lập tức.

Ở cả nam và nữ, kích thích tình dục đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy hoạt động của não bộ. Khi quan hệ, chúng ta có xu hướng được thư giãn và do đó, cơ thể giải phóng rất nhiều căng thẳng và lo lắng đã tích tụ suốt cả ngày.

Nghiên cứu sử dụng chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) trước đây đã chứng minh điều này - và người ta biết rằng khi chúng ta thư giãn và giải tỏa căng thẳng, chúng ta sẽ dễ ngủ hơn. Nhưng khi nhìn vào lý do tại sao đàn ông dường như buồn ngủ nhanh hơn, đó thực sự là do một loại hóa chất được giải phóng khi họ xuất tinh.

Tai sao dan ong thuong ngu ngay sau khi gan gui vo?

Nếu nam giới vẫn tiếp tục buồn ngủ sau khi quan hệ tình dục thì đó không phải do phong độ giường chiếu kém.

Chúng bao gồm norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, nitric oxide (NO) và hormone prolactin. Các chuyên gia cho biết, việc giải phóng prolactin tạo ra sự khác biệt đặc biệt vì điều này có liên quan đến cảm giác thỏa mãn tình dục. Nó cũng giúp điều chỉnh thời gian hồi phục, hay nói cách khác, một người đàn ông phải đợi bao lâu trước khi bước vào hiệp hai. Đàn ông thiếu hormone này đôi khi cũng có thể có thời gian phục hồi nhanh hơn.

Các chuyên gia tại Chương trình báo cáo khoa học, sức khỏe và Môi trường của Đại học New York giải thích: “Mức prolactin tự nhiên cao hơn trong khi ngủ, và những con vật bị tiêm hóa chất này sẽ trở nên mệt mỏi ngay lập tức. Điều này cho thấy có mối liên hệ chặt chẽ giữa prolactin và giấc ngủ, vì vậy có khả năng sự tiết ra hormone khi đạt cực khoái khiến nam giới cảm thấy buồn ngủ.

Quan hệ tình dục giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hai chất hóa học khác được giải phóng khi quan hệ tình dục bao gồm Oxytocin và vasopressin. Việc giải phóng chúng thường đi kèm với melatonin - chất điều chỉnh đồng hồ cơ thể của chúng ta. Oxytocin cũng đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng và do đó dẫn đến buồn ngủ và thư giãn.

Các chuyên gia về giấc ngủ cũng cho biết quan hệ tình dục thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của chúng ta sau sự kiện này. Cơ thể chúng ta tiết ra một loại hormone tạo sự gần gũi quan trọng được gọi là oxytocin, chất này làm giảm đáng kể mức cortisol gây căng thẳng trong cơ thể một cách tự nhiên. Chính vì vậy, đạt cực khoái sẽ giúp cả hai, đặc biệt là nam giới đi vào giấc ngủ nhanh hơn vì nó giải phóng hormone prolactin khiến bạn cảm thấy thư thái và rất buồn ngủ.

Duy trì đời sống tình dục lành mạnh là vô cùng quan trọng trong hôn nhân và nhiều phụ nữ cần được quan tâm, trò chuyện sau khi kết thúc. Tuy nhiên, nếu người đàn ông của bạn có lăn ra ngủ ngay sau khi quan hệ, hãy biết rằng đó là do khoa học ẩn sâu trong cơ thể, không phải anh ấy muốn như vậy.

Xem thêm: 10 cách tự nhiên ngăn ngừa cục máu đông, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp