Hợp tác quảng cáo

Tắm hơi - những lợi ích khó ngờ

3:45 PM | 12/12/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Tắm hơi ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Lợi ích từ tắm hơi đã được những nhà trị liệu và cả những người bình thường công nhận.

1. Tắm hơi giúp tống khứ chất độc

Một trong những cách cơ thể con người loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể là thông qua mồ hôi. Làm vã mồ hôi là một cách hiệu quả để loại những chất độc mà có thể cơ thể đã hấp thụ bằng nhiều cách khác nhau.

Những suất nhiệt tăng cường khi tắm hơi sẽ làm đổ nhiều mồ hôi và điều này giúp loại những chất độc ra khỏi cơ thể một cách tuyệt vời.

2. Tắm hơi giúp giảm cân

Theo Lifehack, tắm hơi là một cách tuyệt hảo để giảm cân mà không cần phải nỗ lực nhiều. Khi tắm hơi, nhịp tim cũng căn bản tăng theo dòng nhiệt khô.

Kiểm chứng khoa học cho thấy, một xuất tắm hơi 20 phút tại nhiệt độ khoảng 170 độ F có thể đốt cháy hơn 500 calo. Sự trao đổi chất của cơ thể cũng tăng lên tương tự như khi tập thể dục và đây là một phương pháp giữ vóc dáng rất tuyệt.

3. Tắm hơi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Một lợi ích chủ yếu khác của tắm hơi là nó giúp tạo ra một hệ miễn dịch khỏe hơn. Những lần tắm hơi giúp sản sinh ra bạch cầu. Các bạch cầu của cơ thể ở mức trung bình khi chống lại các bệnh nhiễm trùng và đau ốm.

Vì những người thường xuyên tắm hơi có lượng bạch cầu cao hơn, họ sẽ khỏe mạnh hơn và nếu có bệnh thì họ cũng mau khỏi hơn.

4. Tắm hơi làm tăng sức bền

Cơ thể chúng ta có một mức độ chịu nhiệt nhất định. Thường xuyên tắm hơi sẽ tăng ngưỡng chịu nhiệt. Điều này dẫn đến sự cải thiện quan trọng trong những môn thể thao cần sức bền.

Vì những người thường xuyên tắm hơi có mức chịu nhiệt cao hơn, nên họ cảm thấy ít mệt mỏi hơn và có thể duy trì mức năng lượng của họ suốt một quãng dài, cải thiện thành tích của họ.

5. Tắm hơi giúp tóc đẹp

Chúng ta có một tuyến đặc biệt gọi là tuyến nhờn trên da đầu, nó tiết ra những hợp chất làm cân bằng và giữ ẩm cho tóc. D

ành thời gian tắm hơi sẽ kích hoạt tuyến này, giúp tiết ra những hợp chất hữu ích trên và do đó làm tóc trở nên mượt mà. Khi đó, bạn không cần phải mất một mớ tiền cho những sản phẩm chăm sóc tóc đầy rủi ro nữa.

6. Tắm hơi giúp phục hồi sau khi tập thể hình

Tắm hơi là cách hiệu quả cao để hồi phục sau khi tập luyện. Những chất thải của quá trình trao đổi chất sẽ bị loại ra khi đổ mồ hôi lúc tắm hơi. Lưu lượng máu qua những cơ căng thẳng và mệt mỏi tăng lên trong khi tắm hơi giúp các cơ nhanh chóng phục hồi và cảm thấy thư giãn tức thì.

7. Tắm hơi giúp bạn trẻ hơn

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, da cũng cần tập thể dục đều đặn và tắm hơi là cách tuyệt vời để tập thể dục cho da.

Khi chúng ta càng lớn tuổi, nhiều tế bào chết càng tích tụ trên lỗ chân lông vì da chúng ta trở nên kém đàn hồi hơn. Một vài suất tắm hơi sẽ cải thiện lưu lượng máu qua da, hỗ trợ phát triển da mới và loại những tế bào chết đã tích tụ trước đó.

Những chất nhờn, vốn là những chất giữ ẩm tự nhiên, và những chất kháng sinh trong da được kích thích hoạt động thông qua việc tắm hơn. Điều này giúp chúng ta trẻ hơn một cách hiệu quả.

Huyền Chi

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp