Hợp tác quảng cáo

“Tận diệt” côn trùng bằng hoa, thảo mộc

2:54 PM | 29/10/2015 -
Khỏe +

Không cần hóa chất độc hại, chỉ càn trồng hay đặt những loại hoa, thảo mộc này, nhà bạn sẽ sạch bóng côn trùng, theo trang Naturalnews.

1. Húng quế

Húng quế được biết với công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả và mang lại hương thơm mát cho ngôi nhà.

Nếu bạn trồng một vài cây húng quế trong nhà, đặc biệt là đặt chúng ở cửa sổ, cửa ra vào, trong nhà sẽ không có muỗi. Bạn cũng có thể cho húng quế vào nước bình xịt côn trùng và sử dụng tại chỗ.

2. Hoa oải hương (Lavender)

Lavender đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ với các thuộc tính làm dịu và chữa lành các tổn thương, nhưng nhiều người không biết rằng nó cũng có thể xua đuổi bướm, bọ chét, ruồi, muỗi.

Loại thảo dược này nếu được đặt gần cửa ra vào và ở các khu vực có ánh sáng mặt trời còn giúp tỏa thêm hương thơm trong suốt cả ngày.

3. Sả

Sả là một loại dầu tự nhiên đã được bán trên thị trường trong nhiều năm như là một thuốc chống côn trùng. Nó được thêm vào nến và đuốc trang trí, để ngăn ngừa côn trùng. Sả có thể được trồng trong đất, hoặc trong chậu và đặt ở bất cứ nơi đâu trong nhà để đuổi muỗi, kiến…

4. Húng tây

Không chỉ là một loại rau thơm ngon, hấp dẫn, hương thơm của lá húng tây có hiệu quả xua đuổi các loại côn trùng, nó sẽ càng phát huy tác dụng hơn nếu được nghiền nát hoặc vò nhẹ. Trồng nó trong vườn, để trong nhà bếp sẽ giúp căn nhà của bạn sạch bóng côn trùng.

5. Cây bạc hà

Hầu hết các loại thảo mộc họ bạc hà đều hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Chỉ cần trồng cây bạc hà trong nhà, muỗi sẽ không dám bay vào. Tin dầu bạc hà cũng có thể được dùng như một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả.

6. Các loại cây họ hành

Các loại cây họ hành được sử dụng để chống côn trùng trong hàng ngàn năm. Nhiều dân tộc cổ đại sử dụng để lên da của mình để tránh côn trùng xâm nhập. Chúng bao gồm hẹ, hành tây và tỏi tây.

7. Hoa cúc

Không chỉ là một loại hoa quyến rũ của mùa thu, hoa cúc còn có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt.

Chúng chứa một hợp chất gọi là pyrethrums, một chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu mại, cũng như thuốc xịt bọ chét chó và dầu gội. Để kiểm soát côn trùng hiệu quả, bạn hãy trồng một chậu hoa cúc trong nhà.

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp