Hợp tác quảng cáo

Tập squats trước khi đi ngủ có 3 lợi ích chính này đối với cơ thể

8:00 PM | 26/02/2023 -
Khỏe +

Làm đúng một số điều trước khi đi ngủ giúp cơ thể và tinh thần thoải mái, nâng cao chất lượng giấc ngủ, dễ đi vào giấc ngủ vào ban đêm. Ngoài việc duy trì trạng thái tinh thần tốt, còn có thể điều hòa nội tiết, nâng cao sức đề kháng.

Một số người có thói quen mỗi buổi tối trước khi đi ngủ đều kiên trì tập squats bởi vì ban ngày không có nhiều hoạt động. Vậy, tập squats vào thời điểm này trước khi đi ngủ tập có ích lợi gì? Hãy cùng xem nhé.

Những lợi ích chính của tập squats trước khi đi ngủ

1. Nâng cao sức đề kháng

Kiên trì squats trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng tích cực tăng cường miễn dịch. Ngày nay, nhiều nhân viên văn phòng không tập thể dục đầy đủ, và họ cũng chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau khi ra ngoài, vì vậy lượng vận động không đủ.

Tap squats truoc khi di ngu co 3 loi ich chinh nay doi voi co the
Kiên trì squats trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng tích cực tăng cường miễn dịch.

Nếu lâu ngày không vận động, khả năng miễn dịch sẽ suy giảm, lúc rảnh rỗi trước khi đi ngủ hãy làm vài động tác squats, trong quá trình này, cơ thể sẽ trở nên năng động.

Điều này sẽ thúc đẩy các cơ quan khác tăng cường vận động, kích hoạt chức năng của các tế bào miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và khả năng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

2. Tăng cường chức năng tim phổi

Tăng cường chức năng tim phổi là lợi ích của squats. Bài tập này tưởng chừng như rất đơn giản với động tác đơn lẻ, bạn cần đứng dậy sau đó ngồi xổm, tuy nhiên trong quá trình lặp đi lặp lại này sẽ tiêu hao năng lượng, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhịp thở nhanh hơn.

Sau một thời gian tập luyện, nó làm tăng dung tích phổi, đồng thời cải thiện khả năng co bóp của cơ tim rất có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Tap squats truoc khi di ngu co 3 loi ich chinh nay doi voi co the
Tăng cường chức năng tim phổi là lợi ích của squats.

3. Thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo

Kiên trì tập squats trước khi đi ngủ để lượng calo dư thừa được tiêu hao trong quá trình hoạt động thể chất. Một số người ăn một bữa tối no và cung cấp quá nhiều calo một cách vô hình, nếu phần năng lượng này không được tiêu hao dần thông qua các hoạt động, nó sẽ bị dư thừa và đẩy nhanh sự xuất hiện của bệnh béo phì.

Khi squats sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ giúp kiểm soát cân nặng ổn định hơn, tránh béo phì và các rủi ro sức khỏe khác mà nó gây ra.

Tap squats truoc khi di ngu co 3 loi ich chinh nay doi voi co the
Kiên trì tập squats trước khi đi ngủ để lượng calo dư thừa được tiêu hao trong quá trình hoạt động thể chất.

Bạn cần thực hiện bao nhiêu lần lặp lại để đạt được mục tiêu?

Mặc dù squats đúng cách rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên tập quá nhiều động tác này trước khi đi ngủ.

Một số người cho rằng càng tập squat nhiều, càng tăng khối lượng vận động, tuy nhiên nếu các khớp hoặc một bộ phận nào đó bị hao mòn và tốc độ thoái hóa ngày càng nhanh thì không nên tập squat thường xuyên để tránh căng thẳng cho khớp.

Đối với những người trẻ tuổi, bạn có thể thực hiện 20 lần squats liên tục, theo khả năng tập thể dục và tình trạng thể chất của mình. Nhưng thông thường thực hiện 20 lần mỗi hiệp và kiên trì thực hiện hai đến ba hiệp là đạt tiêu chuẩn.

Cần lưu ý nếu khớp gối có tổn thương, đau nhức cục bộ, hạn chế vận động khớp thì không thể thực hiện bài tập squats.

Xem thêm: Không có 4 dấu hiệu này khi đi tiểu lần đầu tiên vào buổi sáng, nam giới đang có thận khỏe mạnh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp