Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục có thể kiểm soát và đẩy lùi bệnh tiểu đường không?

10:00 PM | 25/01/2022 -
Khỏe +

Trong những thập kỷ gần đây, bệnh tiểu đường type 2 (T2DM) đã nổi lên như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh mãn tính, tàn tật và tử vong. Mặc dù nhiều người đã biết tác hại của tiểu đường type 2, nhưng nó vẫn được xem như một căn bệnh tăng đường huyết đơn thuần có thể được kiểm soát bằng thuốc.

Điều chưa được nhấn mạnh là thực tế rằng bệnh tiểu đường có bản chất tiến triển và nó dẫn đến hậu quả gây tử vong nếu không được điều trị đúng cách.

Các loại thuốc giúp kiểm soát các triệu chứng và thậm chí có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh. Nhưng chúng không cung cấp khả năng chữa khỏi bệnh và thậm chí trong nhiều trường hợp, nó làm trầm trọng thêm kết quả của bệnh. Nhưng liệu tập thể dục thường xuyên có giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường không?

Các chuyên gia cho biết, bệnh tiểu đường - cụ thể là bệnh tiểu đường type 2 - thực sự được kiểm soát và theo thời gian sẽ đảo ngược bằng những thay đổi bền vững đơn giản trong lối sống của một người.

Tập thể dục là một phần quan trọng của việc này. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, lợi ích của việc kết hợp một chế độ tập luyện trong cuộc sống hàng ngày thường cho kết quả đáng kinh ngạc.

Tap the duc co the kiem soat va day lui benh tieu duong khong?

Bệnh tiểu đường - cụ thể là bệnh tiểu đường type 2 - thực sự được kiểm soát và theo thời gian sẽ đảo ngược bằng những thay đổi bền vững đơn giản trong lối sống của một người.

Nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để giảm mức HbA1c, cải thiện chức năng tim và phổi, giảm huyết áp, tăng cường cơ và xương, đồng thời tăng cường sức khỏe tinh thần tổng thể. Nó cũng đốt cháy chất béo tích tụ, do đó cải thiện sự hấp thụ insulin tổng thể của các tế bào trong cơ thể chúng ta.

Điều quan trọng cần lưu ý là để điều này thành công, những người mắc bệnh tiểu đường cần phải kết hợp các bài tập mà họ có khả năng thực hiện về lâu dài, do đó, tạo ra một thói quen bền vững. Những bài tập này không cố định và phụ thuộc hoàn toàn vào cơ địa mỗi người.

Cho dù đó là chơi thể thao, sử dụng tạ, tập tự do hay tập tim mạch, hoặc thậm chí là đạp xe. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện những bài tập mà mình cảm thấy thú vị và thực hiện nó thường xuyên trong suốt cuộc đờ. Tuy nhiên, điều quan trọng nữa là tập thể dục phải được bổ sung với thói quen ăn uống có tinh thần để thấy được tác động tích cực tổng thể trong việc kiểm soát và đảo ngược bệnh tiểu đường.

Khi một người mắc bệnh tiểu đường type 2, chế độ ăn uống và tập thể dục là hai yếu tố quan trọng nhất giúp đạt được thành công lâu dài và sức khỏe tối ưu. Các nghiên cứu báo cáo rằng chế độ ăn uống và tập thể dục giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngay cả ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Cam kết tập thể dục thường xuyên đã giúp ích cho nhiều người trong việc đẩy lùi thành công bệnh tiểu đường type 2.

Xem thêm: Những tình trạng sức khỏe phổ biến gây đau đớn nhất ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp