Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục đã được chứng minh giúp phòng tránh được 13 bệnh ung thư

8:00 PM | 29/02/2020 -
Khỏe +

Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện trên 1,4 triệu người được đăng tải trên tạp chí Nội khoa JAMA.

Nghiên cứu cho thấy, tập thể dục làm giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư: ung thư thực quản, gan, phổi, thận, tâm vị (thuộc dạ dày), nội mạc tử cung, bạch cầu tủy bào cấp tính, đa u tủy xương, ung thư đại tràng, đầu và cổ, trực tràng, bàng quang, và vú.

Tap the duc da duoc chung minh giup phong tranh duoc 13 benh ung thu

Nghiên cứu chứng minh hoạt động thể chất giúp giảm nguy cơ ung thư. (Ảnh minh họa)

Các nhà nghiên cứu đã  tiến hành nghiên cứu trên 1,44 triệu người tham gia tại Mỹ và châu Âu, trong đó có 57% là nữ giới, 43% là nam giới, với độ tuổi từ 19-98, tuổi trung bình là 59.

Những người được nghiên cứu có tham gia tập thể dục với cường độ từ trung bình đến nặng, với mức trung bình là 150 phút tập mỗi tuần.

Các kết quả cho thấy những mối liên hệ này được khái quát hóa trong số các quần thể khác nhau, bao gồm cả những người bị thừa cân, béo phì hay có tiền sử hút thuốc.

“Phát hiện này… xác nhận và mở rộng thêm bằng chứng về lợi ích của hoạt động thể chất đối với nguy cơ mắc ung thư, và ủng hộ vai trò trọng yếu của tập thể dục trong nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn ung thư trên diện rộng”, theo một tuyên bố của Hiệp hội ung thư quốc gia Hoa Kỳ về nghiên cứu này.

Tác giả nghiên cứu, Steven C. Moore, đồng thời cũng là nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội ung thư quốc gia Hoa Kỳ cho biết: “Các chuyên gia y tế cần khuyên bảo những người trưởng thành ít vận động, hãy đẩy mạnh hoạt động thể chất như một phần của lối sống lành mạnh và phòng ngừa ung thư”.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp