Hợp tác quảng cáo

Tập thể dục làm giảm nguy cơ ung thư ở đàn ông

10:00 AM | 05/04/2015 -
Khỏe +

Một nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu ung thư JAMA cho biết, những người đàn ông ở độ tuổi ngoài 40 có thói quen luyện tập thể dục thường xuyên ít khả năng mắc bệnh ung thư phổi và trực tràng hơn so với người không tập thể dục.

Đàn ông trung niên thói quen luyện tập thể dục thường xuyên ít khả năng mắc bệnh ung thư phổi và trực tràng.

Đàn ông trung niên có thói quen luyện tập thể dục thường xuyên ít khả năng mắc bệnh ung thư phổi và trực tràng.

Các chuyên gia của Đại học Vermont (Mỹ) cho biết, những cải thiện nhỏ trong việc tập thể dục có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm ung thư. Thói quen luyện tập thể dục thể thao còn giúp tăng cường khả năng chống chọi nếu chẳng may họ mắc phải căn bệnh quái ác này.

Một nghiên cứu đã được tiến hành trên 14,000 người đàn ông ở độ tuổi từ 46-50 tại Texas. Trong nghiên cứu này, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu sử dụng máy chạy bộ trong vòng 6 năm rưỡi, mức độ luyện tập tùy thuộc vào mỗi người.

Khoảng giữa năm 1999-2009, 1310 trong số 14,000 người bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt, 200 người mắc ung thư phổi và 181 mắc ung thư trực tràng.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cũng cho thấy, nguy cơ những người có cường độ luyện tập cao trong 6,5 năm mắc ung thư phổi giảm hơn 55%, ung thư trực tràng là 44% so với những người không luyện tập hoặc luyện tập quá ít.

Thanh Minh (Nguồn BBC)

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp