Hợp tác quảng cáo

Tập yoga để chống viêm và cải thiện sức khỏe

8:47 AM | 08/06/2015 -
Khỏe +

Theo Altmedicine, bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, tập yoga bạn có thể bảo vệ cơ thể chống lại chứng viêm và các bệnh liên quan như tim mạch, ung thư, đột quỵ.

Tập yoga để chống viêm

Tập yoga để chống viêm và giảm bệnh

1. Tập yoga để chống viêm

Những người thường xuyên luyện tập yoga có thể làm giảm mức độ protein viêm có tên interleukin-6, theo một nghiên cứu năm 2010 được tiến hành với 50 phụ nữ. Sau khi tiến hành phân tích mẫu máu của những người tham gia, các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng những người tập yoga có nồng độ interleukin-6 thấp hơn 41% so với những người không tập yoga.

Vì thế, hãy tập yoga mỗi ngày, chỉ cần 5-10 phút cũng có thể thay đổi cuộc sống và cải thiện sức khỏe của bạn.

2. Chế độ ăn uống chống viêm

Hãy duy trì một chế độ ăn uống, tập trung vào các loại thực phẩm chống viêm như cam, hạnh nhân, bơ, bông cải xanh, việt quất, cà rốt… cũng được coi là một cách tự nhiên giảm viêm.

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, bạn cũng cần thay đổi để có lối sống lành mạnh:

- Quản lý căng thẳng

- Không hút thuốc

- Hạn chế rượu, bia

- Tập thể dục thường xuyên

- Ngủ đủ giấc

Bằng cách giảm tình trạng viêm, viêm mãn tính, bạn có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh liên quan tới viêm bao gồm:

- Bệnh tim mạch

- Ung thư

- Đột quỵ

- Bệnh tiểu đường

- Bệnh Alzheimer

- Hen suyễn

- Hội chứng ruột kích thích

3. Chống viêm bằng cách bổ sung axit béo omega-3

Duy trì một chế độ ăn giàu axit béo omega-3 (có sẵn trong thực phẩm tự nhiên như dầu cá và dầu hạt lanh) và hàm lượng thấp axit béo omega-6 được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như thịt đỏ và các sản phẩm sữa có thể giúp giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như ung thư thú, viêm khớp dạng thấp, bệnh tim và bệnh hen suyễn.

4. Chống viêm bằng các loại thảo mộc

Nghiên cứu cho thấy, một số loại thảo mộc có thể giúp giảm viêm. Trong một nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học phát hiện ra rằng curcumin (một hợp chất được tìm thấy trong cà ri) có thể chế ngự các protein gây viêm gọi là cytokine.

Trong một nghiên cứu khác thực hiện trong ống nghiệm, các nhà nghiên cứu cho thấy, gừng có thể làm giảm viêm hiệu quả hơn các loại thuốc kháng viêm không steroid (như Aspirin). Dù ở dạng tươi hoặc khô, bạn cũng nên sử dụng cả nghệ và gừng trong nấu ăn để góp phần chống viêm.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp