Hợp tác quảng cáo

Thảm gai chữa thoát vị bao tử và gai cột sống

1:45 PM | 24/12/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Năm 1995, ở tuổi 63, ba tôi hàng ngày hay bị đau bụng, ăn không tiêu, đi đại tiện rất ít, cộng thêm chứng đau nhức lưng và suyễn. Khi đi khám, bác sĩ cho nội soi, chụp hình và kết luận ba tôi bị thoát vị bao tử và gai cột sống.

Thời đó, bạn của ba tôi có mua tặng ông một loại dụng cụ luyện tập sức khoẻ. Đó là một tấm thảm nhựa gai kích thước 32x25cm. Mặt trên có đầy gai tròn nằm hai bên, ở giữa là những gai hình trụ nhô cao.

Đều đặn mỗi sáng, ba tôi sử dụng tấm thảm để giậm chân, chạy tại chỗ, và lăn cột sống lưng lên mặt gai giúp máu lưu thông đều khắp cơ thể. Tổng cộng một lần tập khoảng nửa giờ hoặc một giờ. Chỉ có vậy thôi mà sức khoẻ ba tôi trở lại bình thường khi nào không hay và hoàn toàn khòi hẳn.

Từ đó đến nay là 17 năm, dù đã 80 tuổi nhưng ông chưa đến bệnh viện lần thứ hai vì một căn bệnh nào cà. Đến giờ ông vẫn còn tập đều.

Tôi muốn chia sẻ với mọi người một bí quyết để sống khoẻ. Đó là một loại dụng cụ tâp luyện sức khoẻ vừa đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả cao do chính người thân của tôi sử dụng.

Chia sẻ của độc giả Nguyễn Thị Kim Thoa

Số 5, lô 11, Nguyễn Hùng Sơn, Khu 16ha, Phường Vĩnh Thanh Vân, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp