Hợp tác quảng cáo

Thêm nhiều lợi ích sức khỏe của việc dậy sớm

8:16 AM | 17/08/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Hãy đặt báo thức, thức dậy sau đó bạn bắt đầu gặt hái lợi ích từ việc dậy sớm.

Nhiều nghiên cứu cho thấy dậy sớm có lợi thế khi nói đến mức độ năng lượng, tâm trạng, và thói quen tập thể dục của chúng ta.

Tâm trạng sẽ vui vẻ hơn

Những người dậy sớm cảm thấy hạnh phúc hơn và tích cực hơn so với những người dậy muộn, một báo cáo nghiên cứu năm 2012 đăng trên tạp chí Emotion cho hay. Thức dậy vào buổi sáng cũng cho người ta cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn.

Chủ động hơn

Những người dậy sớm có phần chủ động hơn và tăng sự tự tin (họ nghĩ rằng: "Tôi dành nhiều thời gian xác định mục tiêu lâu dài cho bản thân mình" và "Tôi cảm thấy có trách nhiệm làm cho những điều xảy ra"). Đó là theo một nghiên cứu năm 2009 của Tạp chí Ứng dụng Tâm lý xã hội (Mỹ).

Ăn uống lành mạnh

Những người ngủ muộn, thức dậy muộn tiêu thụ 248 calo mỗi ngày, gấp đôi lượng thức ăn nhanh, và ít hơn một nửa các loại trái cây và rau so với những người đi ngủ và dậy sớm, theo một nghiên cứu của trường Đại học Northwestern (Mỹ) năm 2011. Những người hay thức khuya cũng có trung bình chỉ số BMI cao hơn.

Ít nguy cơ trầm cảm

Một nghiên cứu năm 2013 của Đức tìm thấy một liên kết cao giữa trầm cảm và xu hướng ngủ muộn. Do đó, ngủ sớm và dậy sớm sẽ đẩy bạn xa nguy cơ trầm cảm.

Huyền Chi

Theo MSN

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Gia đình khỏe

Làm đẹp