Hợp tác quảng cáo

30 phút THIỀN mỗi ngày giúp giảm đau hiệu quả

10:06 AM | 07/12/2016 -
Khỏe +

Khi nói đến cơn đau thì nhiều người nhiều vẫn chọn cho mình giải pháp là dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, việc dùng thuốc sẽ có nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vậy nên, mỗi ngày khoảng 30 phút ngồi thiền có thể giảm được các cơn đau và giảm bệnh.

Theo trang Health, hầu như, những ai bị đau đều mong muốn có được một giải pháp an toàn mà không xảy ra bất kỳ phản ứng phụ nào. Cũng chính vì thế, mà nhiều nghiên cứu đưa ra điều cho rằng thiền có thể giảm đau không thua kém một loại thuốc giảm đau nào.

Người đau đầu mạn tính còn có thể giảm lượng thuốc sau hơn 1 tháng tập thiền,

Người đau đầu mạn tính sẽ giảm bệnh sau hơn 1 tháng tập thiền.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành mới đây bởi các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Wake Forest Baptist, Nam Carolina, Hoa Kỳ cho thấy, ngồi thiền khoảng 30 phút có thể giúp làm dịu cơn đau hiệu quả hơn morphine- một loại thuốc đã được chứng minh có thể giúp giảm cơn đau một cách nhanh chóng.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học Montreal (Canada) cho thấy, thiền có thể làm giảm cảm giác đau đớn khoảng 18% do củng cố phần điều chỉnh cảm xúc ở não. Ngoài ra, trong thí nghiệm này những người tập thiền có thể chịu đựng nhiệt độ nóng ở 53 độ C từ một thanh phát nhiệt.

Cũng không có gì là khó hiểu, vì sau khi ngồi thiền chất nội sinh endorphin của tuyến yên được giải phóng có thể gấp 10 lần bình thường. Khi đầy đủ chất này thì cơ thể sẽ chịu đau giỏi hơn, ngủ ngon hơn và thức dậy với cảm giác lạc quan yêu đời hơn.

Bên cạnh đó, người ngồi thiền thay vì uống thuốc giảm đau sẽ tránh các triệu chứng cồn cào bao tử và không buồn ngủ. Người đau đầu mãn tính còn có thể giảm lượng thuốc sau hơn 1 tháng tập thiền, điều này đồng nghĩa với việc giảm các phản ứng phụ do thuốc gây ra.

Thiền thực ra là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để làm đúng công việc mà chúng ta muốn làm và đang làm. Đặc biệt thiền giúp điều chỉnh lại tình trạng mất cân bằng giữa hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh do quá trình sinh hoạt và làm việc căng thẳng gây ra.

Thiền thì không khó tập. Chỉ cần ngồi yên, gác hết mọi chuyện tạm thời sang một bên và tập trung không quá 30 phút vào động tác hô hấp hít vào thở ra chính là thiền. Tuy nhiên, khó ở chỗ là liệu chúng ta có đủ kiên nhẫn và nghị lực để bắt đầu tập trong thời gian dài hay không?

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp