Hợp tác quảng cáo

Thử 5 tư thế yoga trị đau lưng hiệu quả

8:00 PM | 06/02/2020 -
Khỏe +

Chìa khóa để ngăn ngừa đau lưng là tăng cường xương cốt của bạn và giảm đau thắt các cơ bắp xung quanh phía trên và lưng dưới. Thêm vào đó, đau lưng thường có thể là kết quả của sự căng thẳng. Yoga sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần và giảm thiểu các kiểu đau lưng.

Theo Health, hãy thử kết hợp những tư thế yoga dưới đây thường xuyên để giữ cột sống của bạn khỏe mạnh và các khớp thực sự linh hoạt:

Tư thế 1

Đặt bàn tay trái và khuỵu đầu gối phải của bạn xuống đất. Hãy tưởng tượng bạn có một ly nước trên lưng, một giữa xương bả vai của bạn và nhiệm vụ của bạn là phải thật khéo léo không làm đổ chúng. Hướng cánh tay phải của bạn về phía trước và chân trái của bạn duỗi thẳng phía sau. Giữ thăng bằng trong khoảng  30-60 giây.

Thu 5 tu the yoga tri dau lung hieu qua

Trở lại bằng hai tay hai chân đều chống xuống đất trước khi chuyển sang làm với tay trái-chân phải. Lặp lại 3-5 lần cho mỗi bên.

Tư thế 2

Giơ cao đầu gối và uốn cong bàn chân của bạn trên đường bằng phẳng của sàn nhà. Dần nâng chân của bạn ra trước mặt ở một góc 45 độ. Giữ động tác này trong 5-8 hơi thở. Hạ thấp xuống và lặp lại 2 lần nữa.

Thu 5 tu the yoga tri dau lung hieu qua

Nếu điều này là quá khó khăn, bạn có thể uốn cong đầu gối của bạn để cẳng chân song song với sàn nhà.

Tư thế 3

Nếu bạn chỉ có thời gian cho một tư thế, đây là động thái chính cuối cùng. Nó thực sự có tác dụng cho toàn bộ khu vực giữa, cơ cốt lõi sâu và lưng, thắt lưng, hông, chân, mông, cánh tay, và vai.

Thu 5 tu the yoga tri dau lung hieu qua

Nằm sấp trên sàn và đặt khuỷu tay của bạn dưới vai của bạn, nhón ngón chân và lấy ngón chân làm điểm tựa. Sau đó nâng cơ thể của bạn lên khỏi sàn để tạo một đường thẳng từ đầu đến chân. Đừng mở rộng xương sườn hoặc võng mông nâng quá cao. Giữ trong 45-60 giây sau đó xuống thấp hơn. Lặp lại 2 đến 3 lần.

Tư thế 4

Vắt chân phải của bạn lên trên đùi chân trái. Ngồi ở giữa 2 gót chân của bạn và điều chỉnh hông của bạn để có khoảng cách đều từ mỗi bàn chân. Nâng cánh tay trái lên trên và uốn cong khuỷu tay để bàn tay đi xuống giữa xương bả vai của bạn. Đặt cánh tay phải ra sau lưng, cố gắng chạm vào các ngón tay hoặc nắm chặt bàn tay trái.

Thu 5 tu the yoga tri dau lung hieu qua

Nếu bạn không thể kết nối hai bàn tay hãy sử dụng một chiếc khăn hoặc dây đeo. Giữ tư thế trong 5-8 hơi thở. Lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế 5

Thu 5 tu the yoga tri dau lung hieu qua

Quỳ hai chân với các ngón chân úp xuống sàn. Đặt tay ra sau lưng và cố gắng trượt xương cụt xuống phía sàn để kéo dài lưng dưới. Nâng ngực của bạn lên và thả đầu ra sau khi tay chạm đến cho gót chân. Giữ và hít thở 5 hơi thở sau đó nâng lên. Nếu bạn muốn thử thách bản thân hơn nữa lặp lại tư thế với các ngón chân phẳng trên sàn nhà.

H.Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp