Hợp tác quảng cáo

Thực hư chữa bệnh bằng trường sinh học

11:49 AM | 29/03/2016 -
Khỏe +

“Học 7 ngày, trị bách bệnh” là lời giới thiệu của cơ sở chữa bệnh bằng năng lượng trường sinh học đang khiến dư luận quan tâm.

Không phải thần bí

Thời gian qua, nhiều bệnh nhân giai đoạn cuối đã tìm đến sự bấu víu một phương pháp chữa bệnh lạ là: Ngồi thiền, khai mở huyệt đạo, tự thu năng lượng, tự điều chỉnh mình, tự chữa bệnh cho mình. Phương pháp này có tên gọi chữa bệnh bằng năng lượng trường sinh học. Nhiều người hoang mang cho rằng đó là sự mê tín huyễn hoặc, nhiều người lại bấu víu tin tưởng sẽ chữa được bệnh nan y trong mình.

Nghiên cứu chữa bệnh bằng năng lượng trường sinh học đã có ở nhiều nước như Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc… Thực tế vẫn còn nhiều nhập nhằng, dừng lại ở mức hiện tượng đặc biệt, đối với cá nhân chưa được phổ quát. Ở nước ta, phương pháp chữa bệnh này đang được khảo chứng, kiểm nghiệm.

Đây là phương pháp tập trung năng lượng tự có của cơ thể mỗi người. Sở dĩ năng lượng sinh học có thể chữa bệnh là do năng lượng nội tại điều hòa cơ thể, giảm những ức chế, tăng cường chức năng cho những cơ quan bị giảm miễn dịch. Cơ thể con người mắc bệnh là do rối loạn các cơ quan bên trong cơ thể hoặc do tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vius… Sự tập trung năng lượng sinh học trong cơ thể có thể chống lại những rối loạn này và tăng sức đề kháng.

Nhưng trên thực tế, chúng ta đã quen với cách chữa bệnh phải có thuốc nên việc ngồi tập trung năng lượng có vẻ thần bí và mang cảm giác mê tín. Hình ảnh bệnh nhân tĩnh tâm thu năng lượng cùng với sự trợ giúp của các trợ giáo đã tạo cảm giác mơ hồ, không có thực. Trong đó không tránh khỏi nhiều cơ sở ăn theo trào lưu, kém chất lượng. Những nguyên nhân trên khiến mọi người xem việc chữa bệnh này thần bí, ly kỳ. Việc các ban ngành còn loay hoay về một kết luận chính thức cũng là nguyên nhân khiến dư luận tồn tại luồng trái chiều.

Không như lời đồn

Khả năng tập trung nguồn năng lượng tự có của cơ thể là có thật. Tuy nhiên khả năng này ở mỗi người là mạnh yếu khác nhau. Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải (Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người) khẳng định: Đây không phải là biện pháp thần bí nhưng nó không chữa được bách bệnh, nhất là với bệnh ung thư thì không thể chữa được. Phương pháp này tốt cho các bệnh nhân mãn tính vì họ có thể ngồi tập luyện, tập trung năng lượng, ít tốn kém thuốc men. Bên cạnh đó những bệnh do rối loạn hay suy giảm chức năng sẽ cho kết quả cao hơn như bệnh dạ dày, rối loạn hoạt động gây liệt, bệnh khớp… Quá trình tập trung năng lượng giúp họ cơ chế tự cân bằng chức năng do vậy có lợi cho sức khỏe, có thể cải thiện tình hình.

Chúng ta không nên quá tin rằng phương pháp này có thể chữa hoàn toàn các loại bệnh. Nó chỉ là phương pháp hỗ trợ, cải thiện và tùy theo tính chất bệnh tật mà phát huy tác dụng. Các chuyên gia khẳng định để chữa bệnh tốt nhất, cần có sự kết hợp giữa việc tự huy động năng lượng cơ thể với các phương pháp Đông, Tây y. Đến nay, ở Việt Nam vẫn chưa có kết luận chính thức nào về việc ghi nhận phương pháp chữa bệnh này. Không nên lạm dụng về khả năng của nó.

Đức Thành

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp