Hợp tác quảng cáo

Thực hư thông tin phụ nữ mặc áo ngực trong thời gian dài dễ bị ung thư vú

8:00 PM | 24/02/2023 -
Khỏe +

Phụ nữ mặc áo ngực trong thời gian dài dễ bị ung thư vú? Đây là lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ. Vậy điều này có đúng không?. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Mặc áo ngực thười gian dài có làm tăng nguy cơ ung thư vú không?

Tuyên bố này chủ yếu bắt nguồn từ một nghiên cứu về việc mặc đồ lót và ung thư vú năm 1991. Kết quả cho thấy những phụ nữ không mặc đồ lót có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn.

Trên thực tế, các tác giả của nghiên cứu giải thích rằng những phụ nữ không mặc áo ngực nhìn chung sẽ gầy hơn và có bộ ngực nhỏ hơn, trong khi những phụ nữ mặc áo lót sẽ đầy đặn hơn và béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ cao gây ung thư vú.

Thuc hu thong tin phu nu mac ao nguc trong thoi gian dai de bi ung thu vu
Chị em phụ nữ không phải quá lo lắng, đặc biệt là những người có bộ ngực lớn thì việc mặc áo ngực càng tốt cho sức khỏe.

Nói cách khác, vấn đề thực chất là béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú chứ không có nhiều mối liên hệ với áo ngực. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đã trực tiếp chỉ ra rằng không có mối quan hệ nào giữa đồ lót và tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú.

Các học giả từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Mỹ cũng đã tiến hành nghiên cứu về điều này và phát hiện ra rằng các yếu tố như kích cỡ đồ lót, độ mới, thời gian mặc và độ chật không liên quan đến tất cả các bệnh ung thư vú.

Vì vậy, chị em phụ nữ không phải quá lo lắng, đặc biệt là những người có bộ ngực lớn thì việc mặc áo ngực càng tốt cho sức khỏe.

Có 4 điểm bất thường trong cơ thể, có thể là do ung thư vú thay đổi

Sự xuất hiện của ung thư vú có một số nhóm người được ưu tiên, chẳng hạn như phụ nữ có tiền sử bệnh trong gia đình, có kinh nguyệt trước 13 tuổi, vô kinh trên 50 tuổi, phụ nữ chưa từng sinh con và phụ nữ bổ sung estrogen lâu dài sau khi mãn kinh, nguy cơ mắc bệnh ung thư sẽ tăng cao.

Thuc hu thong tin phu nu mac ao nguc trong thoi gian dai de bi ung thu vu
Áo ngực là một lựa chọn không thể thiếu của đa số chị em phụ nữ.

Khi đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau ở bầu ngực, hãy chú ý nhiều hơn.

1. Tiết dịch bất thường

Trong thời kỳ không cho con bú, vú xuất hiện dịch tiết bất thường, màu máu, cà phê, vàng xanh, khi bóp sẽ chảy ra ngoài và có mùi mủ bất thường nên chị em cần hết sức cảnh giác.

2. Căng tức ngực

Nếu đau vú xảy ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt, đau ở một vùng cố định ở một bên vú, kèm theo triệu chứng vú bị lõm và tiết dịch thì hãy cảnh giác với khả năng ung thư.

3. Da thay đổi

Khi các tế bào ung thư xâm lấn các mạch bạch huyết ở vú, vú sẽ mất khả năng nâng đỡ, da trở nên giống như vỏ cam và núm vú bị lõm xuống.

4. Ngực to ra

Ngực to lên bất thường, sờ thấy cục u bên trong, có cảm giác kết cấu cứng lại, da dày lên, bạn cần cảnh giác có thể do ung thư vú gây ra.

Phụ nữ nên bắt đầu kiểm tra vú thường xuyên từ 40 tuổi và tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ chuyên môn để có kế hoạch kiểm tra cụ thể. Một số phụ nữ có điều kiện cũng có thể khám siêu âm hàng năm ở độ tuổi dưới 40.

Tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư vú rất cao và có xu hướng trẻ hóa trong những năm gần đây, vì vậy chúng ta cần quan tâm đúng mức. Nhưng đừng mù quáng tin vào những tin đồn, không có gì giữa áo ngực và những gì đã xảy ra.

Xem thêm: Triệu chứng cho thấy máu cung cấp lên não không đủ cần được chú ý ngay từ sớm

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp