Hợp tác quảng cáo

Thực phẩm khắc tinh của sẹo lồi

3:00 PM | 28/06/2014 -
Khỏe +

Những vết thương mới bị hoặc những vết sẹo lồi mới được hình thành nếu không muốn hậu quả nghiêm trọng hơn thì nên kiêng những thực phẩm sau:

sẹo lồi

1. Rau muống

Ai cũng biết rau muống là loại rau giàu vitamin. Tuy nhiên, khi bị thương không nên ăn rau muống. Do trong rau muống có thành phần khiến cho vết sẹo bị đầy thịt lên bởi sự kích thích tăng sinh tế bào. Khi thịt bị đầy lên quá mức thì hình thành những vết lồi trên da. Kích thước to hay nhỏ tùy thuộc vào vết thương của bạn sâu, rộng hay hẹp.

2. Đồ nếp và thịt gà

thit-gà

Nhiều món ngon được làm từ gạo nếp. Tuy nhiên khi bị sẹo lồi thì không nên ăn đồ nếp. Trong đồ nếp dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi cơ thể bị thương thì ăn đồ nếp không phải là giải pháp tốt. Ăn đồ nếp khiến cơ thể tích hàn, tích độc gây ra tình trạng mưng mủ ở vết thương làm vết thương lâu lành.

Đối với thịt gà, khi có vết thương trên cơ thể, ăn thịt gà sẽ làm cho vết thương bị ngứa, lâu lành dù bình thường thịt gà là thức ăn bổ dưỡng, ngon miệng.

3. Hải sản

hai-san

Theo GDVN, đồ hải sản rất hấp dẫn đối với mọi người, tuy nhiên những người đang bị vết thương, hoặc đang trong thời kỳ ăn da non, nếu ăn hải sản sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều trường hợp tăng sinh khả năng gây sẹo lồi trên da.

4. Trứng

Trứng là thức ăn giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên có nhiều người cho rằng khi bị thương không nên ăn trứng tránh bị loang lổ như lang ben. Khoa học chưa có sự chứng minh nào về việc ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường.

trung

Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da.

Ngoài ra bạn cũng nên kiêng ăn thịt bò, đồ cay nóng, đồ có cồn. Những thực phẩm này cũng góp phần làm cho vết thương của bạn ngứa ngày và lâu lành.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp