Hợp tác quảng cáo

Top 5 thủ thuật thể dục tồi tệ nhất mọi thời đại

7:00 PM | 22/01/2023 -
Khỏe +

Ngày nay, khi bạn duyệt internet để tìm kiếm video và thông tin về bất kỳ thứ gì liên quan đến mẹo tập thể dục, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng có vô số thông tin. Nhưng càng nhiều thông tin thì càng trở nên khó hiểu.

Vì vậy, khi cố gắng tìm hiểu xây dựng một cơ thể cường tráng, có hàng ngàn phương pháp khác nhau để lựa chọn và chắc hẳn có nhiều sự khác biệt trong việc mọi người chia sẻ những bí quyết để có được kết quả tập thể hình.

Tuy nhiên, có một số thủ thuật thể dục được coi là tồi tệ nhất mọi thời đại vì chúng có tỷ lệ thành công rất thấp.

1. Nước trái cây ăn kiêng

Ngày nay, chế độ ăn kiêng bằng nước trái cây là một xu hướng phổ biến và thường được quảng cáo bởi các công ty cố gắng kiếm tiền bằng cách bán cho bạn rất nhiều nước trái cây hoặc thức uống sinh tố dạng bột bằng cách yêu cầu bạn không ăn bất cứ thứ gì trong 1-2 tuần, chỉ uống nước trái cây của họ để thanh lọc cơ thể và giảm cân.

Top 5 thu thuat the duc toi te nhat moi thoi dai
Chế độ ăn kiêng bằng nước trái cây là một xu hướng phổ biến.

Trong ngắn hạn, phương pháp này có vẻ hiệu quả vì mọi người thường mất nhiều nước trong một hoặc hai tuần đầu tiên, dẫn đến giảm cân, nhưng một khi mọi người bắt đầu ăn uống bình thường, cân nặng sẽ quay trở lại, thường là nhanh hơn.

Thực tế đây không phải là giải pháp giảm cân bền vững do tác động trao đổi chất của chúng và nước trái cây thường chứa nhiều đường, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người làm một lần và không lặp lại.

2. Tập cơ bụng mỗi ngày để có cơ bụng

Nhiều video trên mạng không biết nhiều về giảm cân sẽ quảng cáo rằng tập cơ bụng một lượng thời gian nhất định mỗi ngày có thể phát triển cơ bụng, điều này thực sự gây hiểu lầm cho những người muốn phát triển cơ bụng 6 múi.

Nhiều người nghĩ đến việc tập cơ bụng bằng các bài tập tập trung vào cơ bụng, họ nghĩ rằng nó sẽ giảm mỡ bụng, nhưng thông thường phương pháp này rất kém hiệu quả. Nếu tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn đã thấp, thì các bài tập cơ bụng có thể giúp bạn phát triển cơ bụng rõ rệt, nhưng nếu bạn thừa cân và muốn có cơ bụng rõ ràng thì phương pháp này sẽ không hiệu quả.

3. Đừng tập quá sức, nếu không bạn sẽ phát triển cơ rất to

Thường thì những người không có kinh nghiệm tập gym sẽ nghĩ rằng nếu họ nâng tạ 5 lần một tuần tại phòng tập trong một năm, họ sẽ trông vạm vỡ, trong khi những người tập luyện lâu năm nhận ra điều đó khác xa với thực tế.

Trên thực tế, bạn phải tập luyện trong một thời gian dài và tuân thủ một chế độ ăn uống tốt để đạt được kết quả thể hình đáng kể.

Đó là lý do tại sao rất ít người tập trung trong phòng tập thể dục vì họ không thấy kết quả ngay lập tức.

4. Tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày

Với kế hoạch tập luyện và cường độ tập luyện phù hợp, bạn không cần phải dành 1 giờ trong phòng tập thể dục mỗi khi tập luyện. Trên thực tế, nếu bạn nghỉ giữa các bài tập và tập trung vào các động tác tổng hợp, bạn thực sự có thể hoàn thành rất nhiều việc trong 30-45 phút.

Rất nhiều vận động viên thể hình đã chứng minh rằng các bài tập ngắn có thể làm nên điều kỳ diệu, điều đó không có nghĩa là các bài tập hơn 1 giờ không hiệu quả, điều đó chỉ có nghĩa là mỗi lần không cần phải dài như vậy.

5. Protein lắc tốt hơn thức ăn

Protein lắc được thiết kế như một chất bổ sung dinh dưỡng tốt và một số người nghĩ rằng họ cần uống nhiều ly lắc mỗi ngày để có đủ lượng protein hàng ngày.

Top 5 thu thuat the duc toi te nhat moi thoi dai
Protein lắc được thiết kế như một chất bổ sung dinh dưỡng tốt và một số người nghĩ rằng họ cần uống nhiều ly lắc mỗi ngày để có đủ lượng protein hàng ngày.

Nhưng trong các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, trứng, cá đều có rất nhiều protein, nếu bạn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng thì không cần protein lắc để tăng cơ, nhưng nếu lượng protein từ thực phẩm không đủ, bạn có thể sử dụng protein lắc sau khi tập luyện.

Đây là 5 thủ thuật tập thể dục tồi tệ nhất mà bạn nên tránh áp dụng trong chế độ tập luyện của mình để xây dựng co thể săn chắc và khỏe mạnh.

Xem thêm: Cách tự kiểm tra sức khỏe đơn giản mà bạn có thể áp dụng để dự đoán nguy cơ kẻ giết người thầm lặng

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp