Hợp tác quảng cáo

Tốt nhất không nên cho 4 loại nước này vào bình giữ nhiệt kẻo gây nguy hiểm cho sức khỏe

2:00 PM | 27/02/2023 -
Khỏe +

Trong tiết trời se lạnh, bình giữ nhiệt ngày càng trở nên phổ biến. Dù là nhân viên văn phòng, sinh viên hay người lớn tuổi thì về cơ bản ai cũng có một chiếc bình giữ nhiệt.

Bình giữ nhiệt rất hữu ích nhưng mọi người cũng cần chú ý, không phải loại thức uống nào cũng có thể đựng vào bình giữ nhiệt. Tốt nhất không nên đổ đầy 4 loại nước sau đây vào bình giữ nhiệt, cẩn thận sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Một số loại nước không phù hợp để cho vào bình giữ nhiệt, không chỉ gây hư hỏng bình mà còn có thể sinh ra một số chất độc hại, lâu ngày gây nguy hiểm cho sức khỏe, mọi người nhất định phải lưu ý.

1. Đồ uống có tính axit không được cho vào bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ

Nhiều bình giữ nhiệt trên thị trường được làm bằng thép không gỉ và bạn có thể yên tâm sử dụng thép không gỉ cấp thực phẩm 304 hoặc 316. Nhưng nếu bạn đang sử dụng bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ, bạn cần chú ý rằng đồ uống có tính axit không thể cho vào.

Tot nhat khong nen cho 4 loai nuoc nay vao binh giu nhiet keo gay nguy hiem cho suc khoe
Đồ uống có tính axit không được cho vào bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ.

Nếu đồ uống có tính axit được đặt trong bình giữ nhiệt inox, bình chứa bên trong sẽ bị hư hỏng sau một thời gian dài. Nếu để đồ uống có tính axit trong bình giữ nhiệt inox lâu ngày, chất axit trong đồ uống sẽ liên tục ăn mòn inox, khiến hiệu quả cách nhiệt của inox ngày càng kém đi, rất dễ giải phóng một số chất có hại cho sức khỏe.

Vì vậy mọi người cần chú ý đồ uống có tính axit không được cho vào bình giữ nhiệt inox. Chẳng hạn như nước mận chua, đồ uống có ga và nước chanh.

2. Không nên để trà lâu trong bình giữ nhiệt

Một số người có thói quen uống trà, nhưng loại đồ uống này cũng không thích hợp đựng trong bình giữ nhiệt.

Nếu cho trà vào bình giữ nhiệt thì trà sẽ ở trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ không đổi trong thời gian dài, trường hợp này các vitamin trong trà dễ bị phá hủy.

Nó cũng có thể khiến một lượng lớn theophylline và axit tannic trong trà tràn ra ngoài, trà sẽ dần trở nên đắng và một số chất kim loại nặng sẽ được giải phóng, gây hại cho cơ thể.

Tot nhat khong nen cho 4 loai nuoc nay vao binh giu nhiet keo gay nguy hiem cho suc khoe
Một số người có thói quen uống trà, nhưng loại đồ uống này cũng không thích hợp đựng trong bình giữ nhiệt.

3. Sữa không thích hợp cho vào bình giữ nhiệt

Nhiều người thích uống sữa nóng nên cho sữa mới pha vào rồi mang theo người để uống. Điều này tưởng chừng như giúp đảm bảo được nhiệt độ của sữa nhưng thực tế cách làm này không đúng.

Trong môi trường nhiệt độ cao, protein trong sữa có khả năng bị phá hủy, không những thế hàm lượng dinh dưỡng trong sữa sẽ bị giảm đi. Hơn nữa trong môi trường nhiệt độ cao các vi sinh vật trong sữa sẽ hoạt động mạnh hơn, đặc biệt rất dễ bị biến chất.

Nếu chúng ta cho sữa nóng đã đun nóng vào bình giữ nhiệt, sau 3 giờ, sữa có thể bị biến chất, mùi vị không những thay đổi mà chất dinh dưỡng cũng bị mất đi, uống vào dễ bị tiêu chảy, khó tiêu. Vì vậy, sữa đã hâm nóng không thích hợp để bảo quản trong bình giữ nhiệt.

4. Thuốc y học cổ truyền

Một số người chọn cho thuốc y học cổ truyền đã đun nóng vào bình giữ nhiệt, nhưng thực tế phương pháp này không đúng.

Độ axit và độ kiềm của các loại thuốc khác nhau là khác nhau, nếu cho một số loại thuốc vào bình giữ nhiệt sẽ dễ dàng phản ứng với thép không gỉ. Điều này không những không có lợi mà còn sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

Nếu bạn thường uống thuốc, sau khi đun xong nên đợi vài phút để nhiệt độ giảm xuống rồi hãy uống trực tiếp. Không được bỏ vào bình giữ nhiệt, nếu không sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc mà còn tạo ra một số chất có hại.

Tóm lại, khi sử dụng bình giữ nhiệt bạn cũng cần chú ý không phải loại đồ uống nào cũng có thể cho vào, cần hết sức lưu ý để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Đai nịt bụng - món đồ yêu thích của phái nữ thực chất lại là “tử thần thầm lặng”

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp